Bệnh viện Thống Nhất đạt tiêu chuẩn vàng quốc tế về điều trị đột quỵ

SGGPO
Chiều 23-9, Bệnh viện (BV) Thống Nhất tổ chức lễ đón nhận tiêu chuẩn vàng quốc tế Golden Angel Award của Tổ chức Đột quỵ Thế giới vì có nhiều kết quả đạt được trong việc xây dựng và phát triển đơn vị điều trị đột quỵ thời gian qua.

PGS-TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam (bìa phải) trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn vàng quốc tế về điều trị đột quỵ cho Bệnh viện Thống Nhất

PGS-TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam (bìa phải) trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn vàng quốc tế về điều trị đột quỵ cho Bệnh viện Thống Nhất

Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc BV Thống Nhất, bệnh đột quỵ gây nên hệ lụy rất lớn cho sức khỏe bản thân người bệnh và với nguy cơ tử vong rất cao, là gánh nặng rất lớn cho gia đình, cho xã hội nếu như không được điều trị sớm, đúng cách.

Thời gian qua, BV cũng đã rất nỗ lực, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cử nhiều bác sĩ đi đào tạo ở trong và ngoài nước, xây dựng mối đoàn kết, phối hợp rất chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan trong BV phát triển đơn vị đột quỵ.

Việc tiếp nhận bệnh nhân, xử lý cấp cứu, chẩn đoán và điều trị kịp thời với thời gian càng được rút ngắn, tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi trong khung giờ vàng ngày càng được nâng lên, đồng nghiệp và bệnh nhân ngày càng tin tưởng.

Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, thời gian tới, BV Thống Nhất sẽ đầu tư thêm một hệ thống phối hợp giữa hệ thống chụp CT và hệ thống chụp - can thiệp mạch máu (DSA) giúp rút ngắn hơn nữa thời gian chẩn đoán và can thiệp đột quỵ - yếu tố tiên quyết để cứu sống bệnh nhân cũng như giảm nguy cơ di chứng và phấn đấu đến năm 2021, đơn vị sẽ đạt tiêu chuẩn Kim cương của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc