Bệnh viện Thống Nhất đạt tiêu chuẩn vàng quốc tế về điều trị đột quỵ

SGGPO
Chiều 23-9, Bệnh viện (BV) Thống Nhất tổ chức lễ đón nhận tiêu chuẩn vàng quốc tế Golden Angel Award của Tổ chức Đột quỵ Thế giới vì có nhiều kết quả đạt được trong việc xây dựng và phát triển đơn vị điều trị đột quỵ thời gian qua.

PGS-TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam (bìa phải) trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn vàng quốc tế về điều trị đột quỵ cho Bệnh viện Thống Nhất

PGS-TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam (bìa phải) trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn vàng quốc tế về điều trị đột quỵ cho Bệnh viện Thống Nhất

Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc BV Thống Nhất, bệnh đột quỵ gây nên hệ lụy rất lớn cho sức khỏe bản thân người bệnh và với nguy cơ tử vong rất cao, là gánh nặng rất lớn cho gia đình, cho xã hội nếu như không được điều trị sớm, đúng cách.

Thời gian qua, BV cũng đã rất nỗ lực, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cử nhiều bác sĩ đi đào tạo ở trong và ngoài nước, xây dựng mối đoàn kết, phối hợp rất chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan trong BV phát triển đơn vị đột quỵ.

Việc tiếp nhận bệnh nhân, xử lý cấp cứu, chẩn đoán và điều trị kịp thời với thời gian càng được rút ngắn, tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi trong khung giờ vàng ngày càng được nâng lên, đồng nghiệp và bệnh nhân ngày càng tin tưởng.

Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, thời gian tới, BV Thống Nhất sẽ đầu tư thêm một hệ thống phối hợp giữa hệ thống chụp CT và hệ thống chụp - can thiệp mạch máu (DSA) giúp rút ngắn hơn nữa thời gian chẩn đoán và can thiệp đột quỵ - yếu tố tiên quyết để cứu sống bệnh nhân cũng như giảm nguy cơ di chứng và phấn đấu đến năm 2021, đơn vị sẽ đạt tiêu chuẩn Kim cương của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô nhiễm không khí, nguyên nhân chính gây ra các bệnh da liễu

Ô nhiễm không khí, nguyên nhân chính gây ra các bệnh da liễu

Viêm da cơ địa là bệnh da mạn tính thường gặp, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Tỷ lệ viêm da cơ địa tăng theo tình trạng ô nhiễm không khí do quá trình đô thị hoá và công nghiệp hóa trên toàn thế giới. Đó là thông tin được TS-BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu cho biết tại Hội nghị khoa học da liễu miền Nam năm 2020 với chủ đề “Những thách thức hiện nay trong chuyên ngành da liễu”.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).