Bidrico đưa vào vận hành hệ thống năng lượng mặt trời

Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Tân Quang Minh (Bidrico) vừa đưa vào hoạt động hệ thống năng lượng mặt trời. Đây là một trong chuỗi hoạt động sản xuất xanh mà công ty đã và đang triển khai.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidrico cho biết, xu hướng thương mại xanh đang chi phối tất cả các hoạt động kinh doanh, sản xuất, thương mại và đời sống. Đó là thách thức nhưng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chuyển đổi sản xuất xanh, thích ứng xu hướng thương mại mới và quan trọng hơn là đóng góp vào hoạt động bảo vệ môi trường.

717cfd6e9a313a6f6320.jpg
Hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà xưởng của Công ty Bidrico

Hiện, hệ thống sử dụng năng lượng điện mặt trời của Bidrico được lắp đặt trên diện tích mái nhà xưởng khoảng 1.960m2, có tổng công suất 295,26kWp. Việc đưa hệ thống này vào hoạt động không chỉ góp phần vào việc bảo vệ môi trường, mà còn giúp công ty giảm chi phí vận hành hàng tháng, giảm phụ thuộc vào nguồn cung cấp điện truyền thống. Đồng thời, giảm lượng khí thải carbon và các chất gây ô nhiễm khác từ việc sản xuất điện bằng các nguồn năng lượng hóa thạch, tạo môi trường làm việc trong lành.

Cũng theo ông Nguyễn Đặng Hiến, trước đó, Bidrico đã được UBND TPHCM chứng nhận là doanh nghiệp xanh. Công ty đã thực hiện hiệu quả việc xử lý các chất thải khi đưa ra môi trường, tiết kiệm tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn với mục tiêu không còn gì bị loại bỏ. Và việc đầu tư thêm hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời thể hiện cam kết hành động mạnh mẽ của công ty trong việc đầu tư xanh hóa sản xuất, đóng góp thiết thực vào mục tiêu Net Zero của Việt Nam tới năm 2050.

Tin cùng chuyên mục