Biến đổi khí hậu làm tăng hiểm họa liên quan đến nước

SGGP
Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) của Liên hiệp quốc cảnh báo biến đổi khí hậu làm tăng những hiểm họa liên quan đến nước trên toàn cầu như lũ lụt và hạn hán, trong khi số người bị ảnh hưởng bởi tình trạng khan hiếm nước dự kiến cũng sẽ tăng vọt.

Ảnh minh họa: CNN

Ảnh minh họa: CNN

Theo AP, báo cáo mới của WMO cho biết, trong năm 2018, có khoảng 3,6 tỷ người trên toàn cầu không được tiếp cận nguồn nước sinh hoạt hàng tháng. Ở thời điểm năm 2050, con số này dự kiến sẽ vượt quá 5 tỷ người.

Dữ liệu của WMO cho thấy, kể từ năm 2000, các thảm họa liên quan lũ lụt đã tăng 134% so với 2 thập niên trước đó. Các đợt hạn hán cũng như thời gian kéo dài của mỗi lần hạn hán cũng tăng 29%.

Trong năm 2020, các sự kiện cực đoan liên quan đến nước đã khiến hàng triệu người phải di tản và hàng trăm người thiệt mạng trên khắp châu Á, trong khi hơn 2 tỷ người ở châu Phi sống trong cảnh bấp bênh nguồn nước và bị thiếu nước sạch sinh hoạt. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.