Bình Định soát chặt cửa lên Gia Lai, Tây Nguyên

SGGPO
Chiều 2-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã trực tiếp đi hiện trường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chốt kiểm soát y tế ở trục quốc lộ 19 từ Bình Định đi Gia Lai.

Theo báo cáo của Sở GT-VT tỉnh Bình Định, hiện nay, đang xảy ra tình trạng giao thông ùn tắc tại Chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 ở quốc lộ 19 (đoạn thuộc huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) do các lái xe, chủ phương tiện chưa làm các thủ tục khai báo y tế cho hành khách đi xe theo quy định.

Bình Định soát chặt cửa lên Gia Lai, Tây Nguyên ảnh 1 Đoàn xe chở khách ùn tắc trên quốc lộ 19

Qua đó, Sở GT-VT Bình Định đề nghị Sở GT-VT tỉnh Gia Lai cần chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc và các biện pháp y tế khác nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện qua các chốt kiểm soát dịch, giải quyết tình trạng giao thông ùn tắc.

Ông Trần Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở GT-VT nhấn mạnh đề nghị, cần kiên quyết không vận chuyển nếu hành khách không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; bến xe cũng kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không thực hiện các biện pháp phòng dịch…

Kiểm tra tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo Sở GT-VT tỉnh cần phối hợp với lực lượng công an, cùng với ngành y tế cần phối hợp, làm việc chặt chẽ với các nhà xe để đảm bảo việc khai báo y tế được thực hiện đầy đủ khi hành khách lên xe di chuyển về Bình Định.

Đặc biệt, ông Long nhấn mạnh, có thể trong thời gian tới nếu dịch còn phức tạp, Bình Định sẽ cấm vận chuyển hành khách từ các vùng dịch vào tỉnh. “Nếu tình hình dịch ở Gia Lai, Tây Nguyên trong những ngày tới còn phức tạp thì khả năng cần phải tính đến phương án cấm vận chuyển hành khách ở các vùng dịch vào tỉnh”, ông Long nói.

Bình Định soát chặt cửa lên Gia Lai, Tây Nguyên ảnh 2 Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định soát chặt các phương tiện về từ phía Gia Lai

Ngoài chốt kiểm soát ở quốc lộ 19, UBND tỉnh Bình Định cũng đã chỉ đạo UBND huyện Vân Canh (địa phương giáp với Gia Lai) thiết lập lại Chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại quốc lộ 19C trong 17 giờ cùng ngày.

Bình Định yêu cầu cách ly tập trung lên 21 ngày đối với người đến, ở, về từ ổ dịch chưa qua 14 ngày tại các tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và huyện Ia Pa, huyện Krông Pa, thị xã Ayun Pa (Gia Lai), quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)…

Theo Sở Y tế Bình Định, tính đến 16 giờ cùng ngày (2-2), toàn tỉnh Bình Định vẫn chưa có trường hợp nào mắc Covid-19. Trong đó, có 33 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly tại bệnh viện, 217 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, 507 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú; hiện Bình Định có 34 mẫu phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 đang chờ kết quả…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).