Bình Phước: Hơn 200 cán bộ chủ chốt được tập huấn công tác nhân quyền

Ngày 27-10, tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền Chính phủ phối hợp với Ban Chỉ đạo nhân quyền địa phương này tổ chức hội nghị tập huấn công tác nhân quyền cho hơn 200 cán bộ chủ chốt thuộc các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang tỉnh, các địa phương.
 Hơn 200 cán bộ chủ chốt được tập huấn công tác nhân quyền
Hơn 200 cán bộ chủ chốt được tập huấn công tác nhân quyền

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Kỷ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực về Nhân quyền Chính phủ cho biết, công tác nhân quyền là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài. Đây là nhiệm vụ của tất cả các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị và việc tập huấn nhân quyền cho đội ngũ cán bộ cơ sở cần được thực hiện thường xuyên để nâng cao và thống nhất nhận thức về quyền con người.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các chuyên đề, gồm: Quyền con người và giới hạn quyền; công tác nhân quyền trong tình hình mới, một số kinh nghiệm trong công tác đấu tranh và bảo vệ quyền con người; công tác đấu tranh, phản bác hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền trên không gian mạng; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm để phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hoạt động lợi dụng nhân quyền để chống phá...

Theo Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh Bình Phước cho biết, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, nhận thức về vấn đề quyền con người của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực sự đầy đủ; chưa được tiếp cận sâu, rộng... dẫn đến công tác bảo vệ và đấu tranh nhân quyền có nơi, có lúc đã vô tình tạo cớ để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, vu cáo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.