Bình Phước: Thả tê tê quý hiếm nặng 9kg về rừng tự nhiên

Sáng 5-7,  Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã tiến hành thả một con tê tê quý hiếm về rừng tự nhiên tại Tiểu khu 378, thuộc ấp Thạch Màng (xã Tân, huyện Đồng Phú).

bo 3.jpg
Con tê tê Java quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

Con thú được xác định là tê tê Java (Manis Javanica), trọng lượng “khủng” lên đến 9kg, thuộc nhóm IB, cực kỳ nguy cấp, quý hiếm.

Con thú này do một nhóm công nhân thuộc Công ty TNHH Một thành viên Cao su Bình Phước (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước) bắt được và bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú.

Trước đó, trong lúc đang cạo mủ cao su, một nhóm công nhân của Đội Lam Sơn, Công ty TNHH một thành viên cao su Bình Phước phát hiện con tê tê đang kiếm ăn trong vườn cao su. Thấy vậy, nhóm công nhân đã bắt lại và liên hệ, bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú.

bo 5.jpg
Con tê tê Java quý hiếm sau khi được thả về rừng tự nhiên

Sau khi tiếp nhận, cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú đã chăm sóc, thấy sức khỏe con thú ổn định, đủ bản năng sinh tồn trong môi trường sống hoang dã, nên đã tiến hành thả về rừng tự nhiên.

Theo Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), Việt Nam có 2 loài tê tê, là Java (Manis Javanica) và vàng (Manis Pentadactyla). Đây là loài động vật quý hiếm nên thường xuyên bị lùng sục, săn bắt, buôn bán trái phép.

Tin cùng chuyên mục