Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc

° 99 đồng chí là lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các cơ quan thông tấn, báo chí, văn hóa, xã hội đã được Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày 11-3, tại Hà Nội. Đây là những cá nhân đã có nhiều công sức đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân.

° Sáng 11-3, Hội Người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận và trồng cây đa Tân Trào “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Cây đa do Trung ương Hội Người cao tuổi chiết cành từ cây đa gốc ở Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang) tặng nhằm góp phần ôn lại lịch sử vẻ vang của phong trào cách mạng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu. (V.THẮNG)

° Ngày 11-3, Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM đã tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong toàn lực lượng. Dịp này, có 7 cá nhân và một tập thể được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động; 2 đơn vị được nhận cờ thi đua của UBND TPHCM; 121 tập thể, cá nhận được nhận bằng khen của UBND TPHCM; 13 cá nhân được tặng Huy hiệu TPHCM… (H.THU)

° Ngày 11-3, giá cà phê nhân xô trong nước tăng thêm 2.000 đồng/kg, đạt mức 49.300 đồng/kg. Đây là mức giá kỷ lục từ trước đến nay ở Việt Nam. (Đ.TRUNG)

° Trong 2 ngày 14 và 15-3 tới, với sự tài trợ của Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội, Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) sẽ phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhi có khe hở môi và hàm ếch. Dự kiến khoảng 40 bệnh nhân đến từ các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa và một số tỉnh miền Bắc khác sẽ được phẫu thuật trong chương trình này. (NG.QUỐC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn