Bộ công cụ Smart Assistant tăng cường hiệu suất xuất khẩu

Alibaba.com, nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử (B2B) toàn cầu, đã ra mắt Smart Assistant, một bộ công cụ số thông minh nhằm tăng cường hiệu suất xuất khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam trên thị trường.

Buổi họp báo giới thiệu Smart Assistant, giải pháp thương mại điện tử thông minh từ Alibaba.com
Buổi họp báo giới thiệu Smart Assistant, giải pháp thương mại điện tử thông minh từ Alibaba.com

Bà Lynn Xu, Giám đốc phát triển các sản phẩm thương mại của Alibaba.com, cho biết: “Smart Assistant mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, đáng kể là tăng hiệu quả, giảm thiểu sự phụ thuộc vào dịch vụ của bên thứ ba và loại bỏ nhu cầu về phần mềm chuyên dụng. Các tính năng tự động và phân tích toàn diện của nó cho phép các doanh nghiệp nâng cao hoạt động, tăng tỷ lệ chuyển đổi và cạnh tranh trên quy mô toàn cầu”.

img-9789-7839.jpg
Alibaba.com thể hiện triển vọng ở năm 2024

Ngày nay, việc áp dụng các công cụ kỹ thuật số giúp nâng cao khả năng hiển thị và khai thác tiềm năng của họ trở nên đặc biệt cần thiết nên Alibaba.com đã phát triển và triển khai Smart Assistant với các tính năng tiên tiến, trực quan nhằm nâng cao hiệu suất và lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực xuất khẩu.

Những tính năng của Smart Assistant:

Tối ưu hóa danh sách sản phẩm: Đề xuất tiêu đề, từ khóa, mô tả hấp dẫn, hình ảnh và video sản phẩm chuyên nghiệp.

Chatbot thông minh: Hỗ trợ doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng quốc tế, trả lời tin nhắn RFQ (Request for proposal) tự động, nhanh chóng, soạn thảo văn bản theo phong cách chuyên nghiệp.

Kiến thức chuyên môn: Cung cấp thông tin thị trường chính xác và chuyên sâu, được tùy chỉnh cho từng ngành hàng cụ thể và dựa trên cơ sở dữ liệu phong phú và 24 năm kinh nghiệm của Alibaba.com, giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định sáng suốt.

img-9791-1114.jpg
Ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam chia sẻ về sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến ra thị trường quốc tế

Ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam, chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tiến ra thị trường quốc tế một cách hiệu quả và bền vững. Smart Assistant ra đời từ sứ mệnh đó, đóng vai trò là giải pháp toàn diện với những lợi ích rõ ràng. Bộ công cụ biến đổi việc quản lý doanh nghiệp bằng cách tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa hoạt động vận hành, cung cấp phân tích chính xác và từ đó cho phép tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và cải thiện hiệu suất”.

Hiện Alibaba.com đang triển khai chương trình dùng thử miễn phí Smart Assistant dành cho tất cả các nhà cung cấp Việt Nam trong thời gian giới hạn. Chương trình này mang đến cơ hội vàng cho các doanh nghiệp trực tiếp trải nghiệm sức mạnh biến đổi của các công cụ thông minh.

Tin cùng chuyên mục