Bộ Kế hoạch - Đầu tư trao tặng 3.200 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

SGGPO
Ngày 23-12-2021, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc đại diện Kế hoạch - Đầu tư đã trao tặng 3.200 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam thông qua Hội Người mù Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tặng gậy trắng cho đại diện Hội Người mù Việt Nam

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tặng gậy trắng cho đại diện Hội Người mù Việt Nam

Cây gậy trắng là người bạn đồng hành thân thiết của người khiếm thị, giúp người khiếm thị di chuyển an toàn và tự tin hơn. Từ cuối năm 2019, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã phát động chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho người khiếm thị trong việc đi lại, chương trình còn có ý nghĩa mang đến sự sẻ chia, lan tỏa yêu thương tới những người mù, khiếm thị để không ai bị bỏ lại phía sau. Đại diện người mù bày tỏ cảm ơn 

Tính từ cuối năm 2019 đến nay, Bộ KH-ĐT đã cùng đồng hành với Hội người mù Việt Nam trao tặng trên 4.100 cây gậy trắng cho người mù, khiếm thị trên cả nước.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ cụ bà 72 tuổi nuôi 4 cháu mồ cô

Hỗ trợ cụ bà 72 tuổi nuôi 4 cháu mồ cô

Ngày 20-5, đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) tại Gia Lai phối hợp với UBND xã Ia Glai (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) trao 17,3 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ cho cụ bà Kpă Tă (72 tuổi, làng Del, xã Ia Glai) nuôi 4 đứa cháu mồ côi.

 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ tật nguyền, chồng lao phổi nặng

Cuộc đời anh Huỳnh Văn Trường (45 tuổi, ngụ khu phố Thiết Đính Bắc, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) là chuỗi ngày khốn khó khi anh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 7 tuổi. Anh nghỉ học sớm, làm thuê đủ nghề ở miền Nam và Tây Nguyên.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện