Bộ NN-PTNT thanh tra và phát hiện sai phạm trên 19,4 tỷ đồng

* TPHCM: 22 dự án, thiệt hại hơn 1 tỷ đồng

(12G).- Sáng nay, 29-6, Bộ NN-PTNT cho biết, trong 6 tháng đầu năm bộ đã triển khai thực hiện 3 đoàn thanh tra theo kế hoạch (Tổng Công ty Thủy sản Hạ Long, Tổng Công ty Muối, Vườn Quốc gia Cúc Phương); 10 đoàn thanh tra giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo. Tiếp nhận và xử lý 389 đơn khiếu nại tố cáo, tăng 162% so với cùng kỳ năm trước.

Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện và đề nghị thu hồi tổng số tiền trên 19,4 tỷ đồng.

* Sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị 12 của UBND TP, các sở ngành, quận huyện đã lập danh mục 53 dự án, công trình xây dựng để thanh tra, kiểm tra với tổng mức đầu tư hơn 1.229 tỷ đồng. Đã có 32 dự án được tiến hành thanh tra, kiểm tra. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào công tác quản lý, thực hiện dự án; đồng thời kiến nghị xử lý các sai phạm. Trong đó, có 22 dự án, công trình đã kết thúc thanh tra và phát hiện giá trị thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

LÊ VĂN - MINH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC