Buôn bán ngay trước đầu xe

Trên quốc lộ 1A đoạn từ ngã tư Gò Dưa đến cầu vượt Sóng Thần (Thủ Đức, TPHCM), hàng ngày thường có một số người bán hàng rong chuyên chặn đầu xe tải, xe khách để mời mua.

Buổi sáng họ bán báo, trưa và chiều bán trái cây, nước giải khát, cơm hộp… Đây là cách kiếm sống lương thiện và vất vả, tuy nhiên cũng quá liều lĩnh vì việc tranh nhau lao ra chặn đầu xe tải vi phạm an toàn giao thông và rất nguy hiểm cho tính mạng của họ.

Bình Quang

  • Lòng đường biến thành chợ

Gần đây, tại khu vực chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh, TPHCM), mỗi tối có nhiều người buôn bán bày hàng tràn xuống lòng đường. Việc mua bán lộn xộn dưới lòng đường tại khu chợ đêm này gây tắc nghẽn giao thông phía đường Bùi Hữu Nghĩa và giao lộ Bạch Đằng - Lê Quang Định. Không biết việc xử phạt những người bán hàng dưới lòng đường này ra sao, nhưng vẫn thấy tình trạng này tồn tại một thời gian dài.

Hoàng Trinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm gánh nặng nhà trọ tăng giá

Thêm gánh nặng nhà trọ tăng giá

Gần một tháng trở lại đây, sinh viên, công nhân lao động từ các tỉnh bắt đầu đổ về TPHCM nhập học và làm việc sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Do đó, nhu cầu thuê nhà trọ tăng đột biến. Lợi dụng điều này, một số chủ nhà trọ đã cố tình đẩy giá lên cao khiến không ít sinh viên, người lao động đã khó càng thêm khó.

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.