Buymed và ABBANK hợp tác chiến lược

Ngày 14-6, Buymed, nền tảng khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế (healthtech) tại Việt Nam với website Thuocsi.vn và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã công bố hợp tác chiến lược nhằm triển khai tài trợ chuỗi cung ứng trong ngành dược phẩm và mở đường cho các giải pháp phát triển bền vững.

Buymed và ABBANK ký kết hợp tác
Buymed và ABBANK ký kết hợp tác

Sự hợp tác này sẽ kết hợp sức mạnh tài chính của ABBANK cùng khả năng công nghệ và hệ thống phân phối lên đến gần 40.000 cửa hàng dược phẩm tại 3 quốc gia của Buymed, để tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho chuỗi cung ứng rộng lớn trong ngành dược phẩm.

Cụ thể, các nhà thuốc tư nhân hoạt động theo mô hình bán lẻ hộ gia đình, các nhà cung cấp, đơn vị kho vận và cả hệ thống giao nhận sản phẩm của Buymed sẽ được cấp tín dụng với các điều kiện ưu đãi dựa trên dữ liệu lớn mà Buymed đang sở hữu.

IMG_1696.jpg
Ông Nguyễn Hữu Minh Hoàng, đồng sáng lập kiêm CEO Buymed

Theo ông Nguyễn Hữu Minh Hoàng, đồng sáng lập kiêm CEO Buymed đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng ABBANK: “Cách tiếp cận hướng tới tương lai này sẽ trao quyền cho các nhà cung cấp áp dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động công bằng và đóng góp vào phúc lợi chung của cộng đồng”.

6debea6afa7e5920006f.jpg
Ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng Giám đốc ABBANK

"ABBANK cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Buymed là minh chứng cho cam kết này. Với tâm thế tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, chúng tôi có thể mở ra những cơ hội mới cho tăng trưởng toàn diện và thịnh vượng chung", ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng Giám đốc ABBANK cũng chia sẻ.

Không những vậy, hợp tác này còn mở ra hai định hướng quan trọng: Khả năng mua thuốc chữa bệnh ngay lập tức bằng hạn mức thấu chi khi sử dụng hệ thống mua hàng trên nền tảng thuocsi.vn; và quan trọng hơn là quá trình tiến đến mô hình tài trợ chuỗi cung ứng bền vững.

Việc ABBANK với hơn 2 triệu khách hàng cá nhân và Buymed với 35.000 nhà thuốc, hơn 200.000 nhân sự trực tiếp và gián tiếp cùng kết hợp với nhau để cung cấp giải pháp tài chính, bao gồm tín dụng, thanh toán không tiền mặt và thấu chi thông qua công nghệ không chỉ giúp các bên liên quan trong chuỗi giá trị hưởng lợi từ việc có thêm nguồn lực, khách hàng mà còn tác động đến toàn ngành dược phẩm.

Tin cùng chuyên mục