Cà Mau: Điều tra ao tôm công nghiệp nghi bị đầu độc

SGGPO

Chiều 19-8, thông tin từ Công an xã Hòa Tân (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đầu độc ao tôm công nghiệp. Hiện Công an TP Cà Mau đã tiếp nhận vụ việc để điều tra xử lý theo pháp luật.

 Cà Mau: Điều tra ao tôm công nghiệp nghi bị đầu độc ảnh 1 Số tôm bị đầu độc

Thông tin từ ông Dương Quốc Cường (chủ ao tôm bị đầu độc) cho biết, tối ngày 17-8, công nhân báo có một ao tôm bỗng dưng chết hàng loạt. Khi thu hoạch thì phát hiện dưới nước có một túi nilon bên trong còn chứa 1 vỏ chai (loại thuốc trừ sâu, rầy) đã mở nắp.

Kiểm tra xung quanh, phát hiện một túi nilon thứ 2 giống như vậy nhưng còn nằm ở trên bờ tại một ao tôm khác, gần với ao tôm bị chết.

Số tôm bị chết khoảng 4 tấn, kích cỡ trên dưới 200 con/kg, ước tính thiệt hại trên 500 triệu đồng. 

Ông Cường khẳng định, bản thân không có tư thù với ai trong thời gian qua. Tuy nhiên, cách đây khoảng 3 tháng, có 2 công nhân giữ các ao tôm là người địa phương từng cự cãi nhau; một trong 2 công nhân khi bị cho nghỉ việc đã hù dọa sẽ đầu độc các ao tôm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: