Cà Mau: Điều tra ao tôm công nghiệp nghi bị đầu độc

SGGPO

Chiều 19-8, thông tin từ Công an xã Hòa Tân (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đầu độc ao tôm công nghiệp. Hiện Công an TP Cà Mau đã tiếp nhận vụ việc để điều tra xử lý theo pháp luật.

 Cà Mau: Điều tra ao tôm công nghiệp nghi bị đầu độc ảnh 1 Số tôm bị đầu độc

Thông tin từ ông Dương Quốc Cường (chủ ao tôm bị đầu độc) cho biết, tối ngày 17-8, công nhân báo có một ao tôm bỗng dưng chết hàng loạt. Khi thu hoạch thì phát hiện dưới nước có một túi nilon bên trong còn chứa 1 vỏ chai (loại thuốc trừ sâu, rầy) đã mở nắp.

Kiểm tra xung quanh, phát hiện một túi nilon thứ 2 giống như vậy nhưng còn nằm ở trên bờ tại một ao tôm khác, gần với ao tôm bị chết.

Số tôm bị chết khoảng 4 tấn, kích cỡ trên dưới 200 con/kg, ước tính thiệt hại trên 500 triệu đồng. 

Ông Cường khẳng định, bản thân không có tư thù với ai trong thời gian qua. Tuy nhiên, cách đây khoảng 3 tháng, có 2 công nhân giữ các ao tôm là người địa phương từng cự cãi nhau; một trong 2 công nhân khi bị cho nghỉ việc đã hù dọa sẽ đầu độc các ao tôm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />