Cà Mau: Điều tra ao tôm công nghiệp nghi bị đầu độc

SGGPO

Chiều 19-8, thông tin từ Công an xã Hòa Tân (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đầu độc ao tôm công nghiệp. Hiện Công an TP Cà Mau đã tiếp nhận vụ việc để điều tra xử lý theo pháp luật.

 Cà Mau: Điều tra ao tôm công nghiệp nghi bị đầu độc ảnh 1 Số tôm bị đầu độc

Thông tin từ ông Dương Quốc Cường (chủ ao tôm bị đầu độc) cho biết, tối ngày 17-8, công nhân báo có một ao tôm bỗng dưng chết hàng loạt. Khi thu hoạch thì phát hiện dưới nước có một túi nilon bên trong còn chứa 1 vỏ chai (loại thuốc trừ sâu, rầy) đã mở nắp.

Kiểm tra xung quanh, phát hiện một túi nilon thứ 2 giống như vậy nhưng còn nằm ở trên bờ tại một ao tôm khác, gần với ao tôm bị chết.

Số tôm bị chết khoảng 4 tấn, kích cỡ trên dưới 200 con/kg, ước tính thiệt hại trên 500 triệu đồng. 

Ông Cường khẳng định, bản thân không có tư thù với ai trong thời gian qua. Tuy nhiên, cách đây khoảng 3 tháng, có 2 công nhân giữ các ao tôm là người địa phương từng cự cãi nhau; một trong 2 công nhân khi bị cho nghỉ việc đã hù dọa sẽ đầu độc các ao tôm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn