Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 29-12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Chiều 29-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, người thứ 3 đi cùng với bệnh nhân 1.451 đã được phát hiện ở quận 9 vào đêm 28-12.

Người này và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 29-12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên T.S.Kha, (nam, 24 tuổi) đi chung nhóm với bệnh nhân 1.440 và 1.451 và 3 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ ở phường Long Bình, quận 9.

Đến nay, đã ghi nhận 15 ca tiếp xúc gần F1 (gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng đúc đồng), đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Thành phố đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng đúc đồng tại đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Ngành y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc