Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 29-12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Chiều 29-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, người thứ 3 đi cùng với bệnh nhân 1.451 đã được phát hiện ở quận 9 vào đêm 28-12.

Người này và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 29-12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên T.S.Kha, (nam, 24 tuổi) đi chung nhóm với bệnh nhân 1.440 và 1.451 và 3 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ ở phường Long Bình, quận 9.

Đến nay, đã ghi nhận 15 ca tiếp xúc gần F1 (gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng đúc đồng), đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Thành phố đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng đúc đồng tại đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Ngành y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc