Các sở ngành, quận huyện TPHCM: 100% cán bộ, công chức nhận lương qua tài khoản

(12G).- Nguồn tin từ UBND TPHCM sáng nay, 25-6, cho biết: Sau hơn 1 năm triển khai phương thức thanh toán, trả lương qua tài khoản, đến nay 100% cán bộ, công chức tại các cơ quan hành chính Nhà nước; các sở, ban ngành, quận huyện đều nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

Việc áp dụng phương thức trả lương này bước đầu cho thấy đã giảm đáng kể được đầu mối, sổ sách tính toán lương tại cơ quan tài chính; giám sát thu nhập và các nguồn thu khác của cán bộ, công chức - nhất là ở các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực.

Tuy nhiên, cách trả lương này cũng bộc lộ nhiều bất cập như: các điểm giao dịch chưa đủ phục vụ, nhất là các vùng xa trung tâm thành phố và một số cán bộ, công chức chưa quen với việc sử dụng thẻ khi rút tiền…

Minh Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn