Cần điều chỉnh lại cách làm

Hiến máu là một việc làm tốt, đầy nghĩa tình, cần nhân rộng trong xã hội. Do đó, nếu không chuẩn bị tốt cho việc hiến máu sẽ làm mất đi ý nghĩa và từ đó sẽ giảm lượng người tham gia.

Ngày 12-3, Trung tâm Hiến máu TPHCM và Liên đoàn Lao động quận 3 tổ chức đợt hiến máu thường kỳ cho hàng trăm CB-CNV trong địa bàn của quận, thế nhưng lúc ban đầu chỉ có một chiếc xe lưu động được điều đến.

Mãi đến 8 giờ 30, mới thêm được một chiếc nữa. Tại Liên đoàn Lao động quận 3, mặt bằng không đủ rộng cho lượng người tham gia hiến máu nên xảy ra cảnh chen chúc, những người mới đi hiến máu lần đầu không biết phải đi từ khâu nào đến khâu nào.

Đã vậy, không có nhân viên sắp xếp thứ tự (bằng cách nộp phiếu) cho những người tham gia hiến máu nên mạnh ai nấy chen lên xe. Trước tình hình đó, những ai muốn hiến máu, để về sớm phải đứng xếp hàng ngoài nắng! (ảnh). Buổi hiến máu kéo dài đến gần 10 giờ mới xong. Đã có người phát mệt do phải nhịn đói quá lâu… Đề nghị Trung tâm Hiến máu TPHCM và các đơn vị nên điều chỉnh lại cách làm thiếu thuyết phục này.

ĐẶNG MINH HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil, là dược chất điều trị rối loạn cương dương, rất độc hại. Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện “nước xoài” - biến tướng mới của ma túy hay chất gây nghiện được pha vào tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.