Cần điều chỉnh lại cách làm

Hiến máu là một việc làm tốt, đầy nghĩa tình, cần nhân rộng trong xã hội. Do đó, nếu không chuẩn bị tốt cho việc hiến máu sẽ làm mất đi ý nghĩa và từ đó sẽ giảm lượng người tham gia.

Ngày 12-3, Trung tâm Hiến máu TPHCM và Liên đoàn Lao động quận 3 tổ chức đợt hiến máu thường kỳ cho hàng trăm CB-CNV trong địa bàn của quận, thế nhưng lúc ban đầu chỉ có một chiếc xe lưu động được điều đến.

Mãi đến 8 giờ 30, mới thêm được một chiếc nữa. Tại Liên đoàn Lao động quận 3, mặt bằng không đủ rộng cho lượng người tham gia hiến máu nên xảy ra cảnh chen chúc, những người mới đi hiến máu lần đầu không biết phải đi từ khâu nào đến khâu nào.

Đã vậy, không có nhân viên sắp xếp thứ tự (bằng cách nộp phiếu) cho những người tham gia hiến máu nên mạnh ai nấy chen lên xe. Trước tình hình đó, những ai muốn hiến máu, để về sớm phải đứng xếp hàng ngoài nắng! (ảnh). Buổi hiến máu kéo dài đến gần 10 giờ mới xong. Đã có người phát mệt do phải nhịn đói quá lâu… Đề nghị Trung tâm Hiến máu TPHCM và các đơn vị nên điều chỉnh lại cách làm thiếu thuyết phục này.

ĐẶNG MINH HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe phục vụ mùa tết tại cơ sở cho thuê xe tự lái 25 đường Hoàng Diệu 2  (phường Linh Trung, TP Thủ Đức)

Dịch vụ thuê xe hơi tự lái: Dòng xe bình dân hút khách

Giá thuê ô tô tự lái trong những ngày cận tết tăng cao so với ngày thường, thậm chí nếu khách hàng ở TPHCM chậm đặt cọc thì sẽ không có xe vi vu ngày xuân. Dẫu vậy, trước khi ký hợp đồng thuê xe thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ, tránh thiệt hại không đáng.

Bạn đọc viết

Tập kết cát trong khu dân cư

Nhiều bạn đọc đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hoạt động của một bãi tập kết cát trong khu dân cư.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.