Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các tỉnh miền Trung

SGGPO
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 12 đến 15-11, ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 6 giờ qua, từ 8 giờ đến 14 giờ ngày 12-11, các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa như: Ninh Diêm 24,8mm, Khánh Hiệp 17,5mm (Khánh Hòa); Ma Nới 36,8mm (Ninh Thuận)...

Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa các tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp, khu đô thị của các tỉnh như: Ninh Hòa, Cam Lâm, Khánh Vĩnh, Diên Khánh (Khánh Hòa); Thuận Bắc, Ninh Hải, Ninh Sơn, TP Phan Rang (Ninh Thuận). Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Ngoài ra, từ ngày 12 đến 14-11 ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Từ ngày 16-11, mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp, cần theo dõi các bản tin tiếp theo. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1

N.MINH (theo TTDBKTTVQG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rác trên rạch Ông Lớn (quận 7 và quận 8, TPHCM) sẽ trôi ra các sông lớn, làm ô nhiễm môi trường nước.  Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thực hiện đồng bộ giải pháp hạn chế ô nhiễm nguồn nước

Hiện nay, 94% nguồn nước thô cung cấp cho các nhà máy nước ở TPHCM đến từ nước mặt của lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai. Đáng lo ngại, nguồn cung cấp nước này đã và đang bị suy giảm về chất lượng do tác động của quá trình đô thị hóa và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />