Cao Bằng: Cây đa di sản ở đền vua Lê bị quật đổ

Cơn dông lốc lớn xảy ra trên diện rộng vào đêm 17-4 đã quật đổ cây đa di sản ở đền vua Lê, làng Đền, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

IMG_8382.jpeg
Cây đa hàng trăm năm tuổi tại xã Hoàng Tung đã ngã đổ

Thông tin từ tỉnh Cao Bằng cho biết, đêm 17-4 đến sáng nay 18-4, trên địa bàn TP Cao Bằng, các huyện Hòa An, Trùng Khánh, Hà Quảng… đã có cơn dông kèm trận mưa rất lớn. Nhiều cây xanh cùng hoa màu của bà con bị lốc quật đổ.

IMG_8384.jpeg
Cây đổ ngang đường ở thị trấn Trùng Khánh. Ảnh: CTV

Tại tổ 11, phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) và thị trấn Trùng Khánh (huyện Trùng Khánh), cây xanh trên vỉa hè đổ ngang đường.

IMG_8385.jpeg
Cây đè ngang đầu một ô tô ở tổ 11, phường Sông Bằng, TP Cao Bằng sáng 18-4

Đáng chú ý, một trong hai cây đa di sản ở đền vua Lê tại xã Hoàng Tung, huyện Hòa An (tỉnh Cao Bằng) đã bị cơn dông lốc quật đổ vào đêm qua.

IMG_8381.jpeg
Cây đa ở đền vua Lê bị đánh bật gốc sau dông lốc
IMG_8383.jpeg
Hình ảnh cây đa bị quật đổ tại đền vua Lê sáng 18-4 do người dân chia sẻ

Theo thông tin từ người dân, rất may, cây đa không đổ vào nhà cửa. Anh Nguyễn Minh Đức và một số người sống ở xã Hoàng Tung cho rằng, cây bị đổ vì đã bị sâu đục gốc, thối rễ từ nhiều năm qua.

Đền vua Lê (cách trung tâm TP Cao Bằng khoảng 15km) được dựng trên một gò đất cao phía Bắc thành Na Lữ thuộc làng Đền (xã Hoàng Tung) và từng là cung điện của vua Mạc ở Cao Bằng thế kỷ 17. Cây đa trồng trong khuôn viên đền vua Lê vừa được gắn biển “cây di sản” vào mùng 6 tết năm nay.

Tin cùng chuyên mục