CES® 2016, nơi hội tụ công nghệ mới

Vừa qua (6-1-2016), tại Las Vegas (Mỹ) đã diễn ra sự kiện thường niên công nghệ toàn cầu CES® 2016, hoạt động này sẽ kéo dài đến tối ngày 9-1. CES được biết như là nơi tập hợp các nhà phát triển, kinh doanh công nghệ tiêu dùng trên toàn thế giới.

 Đây đã từng là sân chơi cho các nhà sáng tạo và công nghệ mang tính đột phá trong gần 50 năm qua. CES được Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) tiền thân là Hiệp hội Điện tử tiêu dùng (CEA)® duy trì và phát triển, tại đây còn là một diễn đàn thu hút các nhà lãnh đạo kinh doanh của thế giới và các nhà tư tưởng tiên phong và là nơi mà các vấn đề có liên quan nhất của ngành công nghiệp đã được giải quyết.

"Lễ khai mạc CES vào ngày hôm nay như là nền tảng toàn cầu nơi mà công nghệ mới xuất hiện để đáp ứng thị trường. Tôi cảm thấy mình giống như một đứa trẻ giữa một cửa hàng bánh kẹo vậy. Xung quanh tôi có rất nhiều sản phẩm và công nghệ mới đang cải thiện trải nghiệm của con người!", ông Gary Shapiro, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội công nghệ tiêu dùng cho biết "Từ robot, in ấn 3D và hệ thống ô tô không người lái, wearables và xa hơn nữa, thế giới của chúng ta đang thay đổi. Công nghệ kết nối tất cả chúng ta và làm việc cùng nhau để giải quyết những điều không thể."

Intel mở màn bằng bằng một bài phát biểu về nghệ thuật và một buổi hòa nhạc sau đó với sự “kết nối” của mỗi khách tham dự bằng cách nắm tay nhau với vòng tay phát sáng đã tạo nên khung cảnh cực kỳ ấn tượng. Tại CES® 2016, Intel đã giới thiệu rất nhiều  giải pháp cũng như thiết bị bị mới như Drones thế hệ mới, hệ thống huấn luyện bằng giọng nói trong việc đào tạo vận động viên, phối hợp cùng Oakley chế tạo mắt kính thông minh… đặc biệt là các giải pháp tương tác với người dùng đều được thể hiện bằng thời gian thực.

Các công ty lớn và nhỏ cũng thông qua CES để giới thiệu những cải tiến mới nhất cho thị trường toàn cầu, bao gồm:

Bosch - In-Vehicle Audio: Hệ thống cá nhân hóa với màn hình cảm ứng theo xúc giác.

Casio - Smart Outdoor: Giới thiệu chiéc đồng hồ thông minh WSD-F10 hỗ trợ Android Wear, với một microphone tích hợp và có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 50 mét.

Fitbit - Fitbit Blaze: Giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh được thiết kế mới.

Hisense – 2016: dòng TV với công nghệ ULED, được giới thiệu là sáng hơn ba lần so với OLED.

LG - LG Signature OLED TV: với thiết kế hình picture-on-glass, mỏng 2.57 mm, công nghệ Dolby Vision với một hệ thống loa tích hợp.

Qualcomm - Snapdragon 602A: Bộ vi xử lý cho ô tô, sẽ được sử dụng vào năm 2017 trên xe Audi, cho phép kết nối Internet băng thông rộng Internet trong xe.

Samsung - KS9500 SUHD: Tivi với công nghệ chấm lượng tử, High Dynamic Range (HDR), 4K với thiết kế bezel-less đầu tiên của thế giới.

CES® luôn được xem là nơi triển lãm thiết bị và công nghệ hàng đầu của thế giới. Tại đây, ngoài việc giới thiệu các sản phẩm và thiết bị công nghệ cao, CES® còn là nơi đưa ra nhiều quy chuẩn chung cho ngành công nghiệp kỹ thuật cao, đồng thời tạo ra nhiều sự liên kết chặt chẽ giữa những nhà sản xuất, kinh doanh để cho ra những sản phẩm phù hợp với người dùng từ những ý tưởng ban đầu.

Mạnh Tuấn (theo www.cesweb.org, techradar.com)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Thị trường - chính sách

EZVIZ trao tặng 200 camera EZVIZ C1C hỗ trợ cho những y bác sĩ nơi đầu tuyến chống dịch

Sản phẩm camera EZVIZ C1C, trang bị tính năng quan sát góc rộng 110 độ và đàm thoại 2 chiều có thể trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ các y bác sĩ thực hiện công tác từ xa, theo dõi và giao tiếp với bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc, giảm thiểu lây lan.