Chạy bộ quyên góp tiền giúp trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

(SGGP).- Ngày 6-12, Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội” 2015 do Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là hoạt động nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị ung thư và bệnh tim cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, khơi dậy lòng nhân ái và những nghĩa cử cao đẹp, huy động nhân dân thủ đô, các doanh nghiệp, bạn bè quốc tế đang học tập và công tác tại Việt Nam quyên góp tiền ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và hỗ trợ cho chương trình Nhịp tim Việt Nam. Cuộc chạy đã quyên góp được khoảng 1 tỷ đồng, giúp đỡ cho hơn 300 trường hợp trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật.

Cùng ngày, tại Hà Nội đã diễn ra ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim” nhằm gây quỹ phẫu thuật cho những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước. Ngày hội thu hút hơn 5.000 người tham gia, trong đó có một số vận động viên quốc gia và nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng cùng chạy bộ 3km và hô vang khẩu hiệu “Chúng ta vui khỏe, các trẻ hồi sinh”. Không chỉ truyền đi thông điệp hãy thường xuyên vận động thể lực để bảo vệ trái tim và rèn luyện sức khỏe mà thông qua ngày hội, các tình nguyện viên còn quyên góp được hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam, góp phần cứu chữa cho những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: