Cháy phòng trọ ở Bình Thạnh (TPHCM), 5 người bị bỏng nặng

(SGGPO). – Sáng 3 – 12, một dãy nhà trọ nằm trong hẻm 160 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) đã xảy ra cháy lớn, khiến 5 người bị bỏng nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy; nhiều vật dụng, sinh hoạt bị lửa thiêu rụi.

 Ông Phan Minh Châu (42 tuổi, nhà trong hẻm 160) cho biết, lửa phát ra lúc 5 giờ sáng tại một phòng trọ có diện tích khoảng 10m². Nghe tiếng kêu cứu của những người bị mắc kẹt trong căn phòng bị cháy, người dân xung quanh đã mang bình chữa cháy, nước chạy đến dập lửa nhưng do căn phòng bị khóa trái nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lúc này lửa ngày càng cháy lớn, phát ra nhiều tiếng nổ.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tuấn Vũ

 

Các nạn nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Nguyễn Trung  

Sau khi dùng búa phá cửa kính, đập gãy những thanh sắt trên cửa, ông Châu và hàng chục người dân trong hẻm lao vào bên trong căn phòng dập lửa và đưa 5 người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài trong tình trạng bị bỏng nặng.

 Các lực lượng: Cảnh sát chữa cháy, Công an phường, dân phòng… sau đó cũng đã mặt tại hiện trường, hỗ trợ phương tiện đưa các nạn nhân bị bỏng đến bệnh viện cấp cứu. Một số người dân trực tiếp chữa cháy cho biết, toàn bộ vật dụng, đồ dùng sinh hoạt và hai xe máy trong phòng trọ đã bị cháy rụi.

Đến trưa 3-12, Công an quận Bình Thạnh kết vẫn đang phối hợp với Phòng Pháp chế Điều tra – Xử lý về cháy nổ (Cảnh sát PCCC TPHCM) vẫn phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Danh tính 5 nạn nhân bị cháy được Bệnh viện Chợ Rẫy xác định, gồm: Nguyễn Đức Nam (40 tuổi) bị bỏng độ 2-3, diện tích bỏng là 67% ở mặt, thân, tứ chi; Đỗ Thị Hồng Tuyết (39 tuổi) bị bỏng độ 2-3, diện tích bỏng là 67% ở mặt, thân, tứ chi. Đỗ Thị Kim Ngân (17 tuổi) bị bỏng độ 2, diện tích bỏng 20% cơ thể ở mặt, tứ chi; Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (16 tuổi), bị  bỏng độ 2-3, diện tích 42% ở mặt, thân, tứ chi; Nguyễn Ngọc Tuyết Như (15 tuổi) bỏng độ 2-3, diện tích bỏng 29% ở mặt cổ, tứ chi.

TUẤN VŨ-NGUYỄN TRUNG

Cháy phòng trọ ở Bình Thạnh (TPHCM), 5 người bị bỏng nặng ảnh 3

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ nổ tại nhà không số, tổ 12 ấp 4 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM

Rò rỉ khí gas - hậu quả khôn lường

Sử dụng gas luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao và mới đây, vụ nổ tại nhà không số, tổ 12 ấp 4 xã Vĩnh lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM khiến 2 người bị thương tiếp tục gióng lên hồi chuông về cách sử dụng loại khí đốt này.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.