Cháy phòng trọ ở Bình Thạnh (TPHCM), 5 người bị bỏng nặng

Sáng 3 – 12, một dãy nhà trọ nằm trong hẻm 160 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) đã xảy ra cháy lớn, khiến 5 người bị bỏng nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy; nhiều vật dụng, sinh hoạt bị lửa thiêu rụi.
Cháy phòng trọ ở Bình Thạnh (TPHCM), 5 người bị bỏng nặng

(SGGPO). – Sáng 3 – 12, một dãy nhà trọ nằm trong hẻm 160 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) đã xảy ra cháy lớn, khiến 5 người bị bỏng nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy; nhiều vật dụng, sinh hoạt bị lửa thiêu rụi.

 Ông Phan Minh Châu (42 tuổi, nhà trong hẻm 160) cho biết, lửa phát ra lúc 5 giờ sáng tại một phòng trọ có diện tích khoảng 10m². Nghe tiếng kêu cứu của những người bị mắc kẹt trong căn phòng bị cháy, người dân xung quanh đã mang bình chữa cháy, nước chạy đến dập lửa nhưng do căn phòng bị khóa trái nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lúc này lửa ngày càng cháy lớn, phát ra nhiều tiếng nổ.

Cháy phòng trọ ở Bình Thạnh (TPHCM), 5 người bị bỏng nặng ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tuấn Vũ

 
Cháy phòng trọ ở Bình Thạnh (TPHCM), 5 người bị bỏng nặng ảnh 2

Các nạn nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Nguyễn Trung  

Sau khi dùng búa phá cửa kính, đập gãy những thanh sắt trên cửa, ông Châu và hàng chục người dân trong hẻm lao vào bên trong căn phòng dập lửa và đưa 5 người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài trong tình trạng bị bỏng nặng.

 Các lực lượng: Cảnh sát chữa cháy, Công an phường, dân phòng… sau đó cũng đã mặt tại hiện trường, hỗ trợ phương tiện đưa các nạn nhân bị bỏng đến bệnh viện cấp cứu. Một số người dân trực tiếp chữa cháy cho biết, toàn bộ vật dụng, đồ dùng sinh hoạt và hai xe máy trong phòng trọ đã bị cháy rụi.

Đến trưa 3-12, Công an quận Bình Thạnh kết vẫn đang phối hợp với Phòng Pháp chế Điều tra – Xử lý về cháy nổ (Cảnh sát PCCC TPHCM) vẫn phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Danh tính 5 nạn nhân bị cháy được Bệnh viện Chợ Rẫy xác định, gồm: Nguyễn Đức Nam (40 tuổi) bị bỏng độ 2-3, diện tích bỏng là 67% ở mặt, thân, tứ chi; Đỗ Thị Hồng Tuyết (39 tuổi) bị bỏng độ 2-3, diện tích bỏng là 67% ở mặt, thân, tứ chi. Đỗ Thị Kim Ngân (17 tuổi) bị bỏng độ 2, diện tích bỏng 20% cơ thể ở mặt, tứ chi; Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (16 tuổi), bị  bỏng độ 2-3, diện tích 42% ở mặt, thân, tứ chi; Nguyễn Ngọc Tuyết Như (15 tuổi) bỏng độ 2-3, diện tích bỏng 29% ở mặt cổ, tứ chi.

TUẤN VŨ-NGUYỄN TRUNG

Cháy phòng trọ ở Bình Thạnh (TPHCM), 5 người bị bỏng nặng ảnh 3

Các tin, bài viết khác

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.