Từ khóa: #chính quyền số

Đà Nẵng hiện có 38 cơ sở đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng: Giải bài toán về nguồn nhân lực công nghệ thông tin

Ngày 30-11, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) tổ chức Tọa đàm Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại TP Đà Nẵng. Trong đó nhấn mạnh, nếu không giữ chân được nhân lực thì sẽ thua trong cuộc chiến toàn cầu hóa.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng các đại biểu ra mắt Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Ra mắt hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TPHCM

Chiều 29-10, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính TPHCM. Các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng chủ trì buổi lễ.

TPHCM đẩy nhanh xây dựng chính quyền số

TPHCM đẩy nhanh xây dựng chính quyền số

Đề án 06 của Chính phủ được triển khai trong bối cảnh TPHCM quyết tâm thực hiện chương trình chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh, đưa vào vận hành kho dữ liệu dùng chung. 
Chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.
 Bình Phước: Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hình thành chính quyền số

Bình Phước: Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hình thành chính quyền số

Là một tỉnh thuộc khu vực Đông Nam bộ được tách ra từ tỉnh Sông Bé vào năm 1997, Bình Phước đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với một số tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, chênh lệch phát triển còn rất lớn, do đó tỉnh đang kỳ vọng dựa vào chuyển đổi số (CĐS) để có bước phát triển nhảy vọt những năm tới. 
Chính thức giới thiệu Cổng thông tin Chuyển đổi số TPHCM

Chính thức giới thiệu Cổng thông tin Chuyển đổi số TPHCM longform

Sáng 18-3. Sở TT-TT TPHCM giới thiệu “Cổng thông tin Chuyển đổi số TPHCM”. Đây là kênh chính thức tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch, chương trình chuyển đổi số, các hoạt động và kết quả chuyển đổi số của Thành phố. Cổng thông tin Chuyển đổi số được đặt tại địa chỉ https://chuyendoiso.hochiminhcity.gov.vn. Người dân, doanh nghiệp, các tổ chức có thể gửi ý kiến, hiến kế trên Cổng thông tin Chuyển đổi số.
Công sở bứt phá trong chuyển đổi số

Công sở bứt phá trong chuyển đổi số

Vừa phòng chống dịch Covid-19, TPHCM vừa từng bước đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền - xây dựng chính quyền số. Các cơ quan nhà nước đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác tài nguyên dữ liệu, thay đổi cung cách phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Đề xuất TP Thủ Đức là nơi thí điểm các chính sách mới

Đề xuất TP Thủ Đức là nơi thí điểm các chính sách mới

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá cơ hội và thách thức trong quá trình xây dựng, phát triển TP Thủ Đức thuộc TPHCM; đồng thời đề xuất các kiến nghị, giải pháp để nâng cao hiệu quả xây dựng và phát triển TP Thủ Đức trong tương lai.
Tây Ninh thí điểm xây dựng đô thị thông minh

Tây Ninh thí điểm xây dựng đô thị thông minh

Tỉnh Tây Ninh đang chủ trương xây dựng TP Tây Ninh và thị xã Hòa Thành trở thành đô thị thông minh; tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới, hướng tới đổi mới toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; đổi mới các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân nhằm phát triển môi trường số an toàn và nhân văn.