Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Ngày 2-9, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ảnh 1 Chủ tịch nước phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại không khí hào hùng của những ngày tháng 9 lịch sử cách đây 77 năm và quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước hôm nay.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dù dịch Covid-19 ảnh hưởng rất nặng nề, nhưng lãnh đạo huyện Đại Lộc đã chỉ đạo kiên quyết, khéo léo, vừa đảm bảo sản xuất vừa ngăn ngừa dịch bệnh rất hiệu quả. Đồng thời với sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, huyện Đại Lộc đã đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, trong đó số người tử vong vì dịch rất thấp so với tỷ lệ của tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ảnh 2 Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch nước tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rất mừng về tốc độ phát triển kinh tế của huyện Đại Lộc, trong 6 tháng đầu năm 2022, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng, tỷ lệ doanh nghiệp và hộ kinh doanh thích nghi nhanh với tình hình mới, từ đó ổn định và phát triển kinh doanh, giải quyết việc làm. Do vậy, nhịp độ cuộc sống của người dân Đại Lộc ổn định, phát triển toàn diện các ngành. Các xã khó khăn đã có sự đổi thay, trong đó số xã nông thôn mới đạt tỷ lệ cao 13/17 xã đã đạt tiêu chí nông thôn mới và có 1 xã là nông thôn mới kiểu mẫu. Vấn đề giảm nghèo nhanh, nhất là tiêu chí nghèo đa chiều. Cơ sở hạ tầng đã được xây dựng một bước quan trọng, trong đó hạ tầng giao thông được quan tâm đặc biệt, nhiều cây cầu được đầu tư xây dựng.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ảnh 3 Chủ tịch nước bắt tay thân mật cán bộ hưu trí huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác chỉ đạo của huyện Đại Lộc đã đi sát phong trào, sát dân, sát cơ sở. Công tác xây dựng Đảng ở cơ sở được quan tâm nên bệnh quan liêu, xa dân đã được chấn chỉnh thường xuyên trong hệ thống chính trị huyện Đại Lộc. Đặc biệt, đoàn kết nội bộ của huyện vững vàng, chính vì vậy mà quốc phòng - an ninh đảm bảo an toàn cho người dân. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao công tác chăm sóc gia đình chính sách, hưu trí trên địa bàn.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ảnh 4 Chủ tịch nước bắt tay thân mật cán bộ hưu trí huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Đề cập về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác xây dựng Đảng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng lãnh đạo toàn diện, trực tiếp nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, nếu buông lỏng vai trò của Đảng thì Đảng không còn vai trò lãnh đạo, Đảng phải nêu gương và đi sát với dân. Chính vì vậy, vai trò của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị mặt trận được củng cố và tăng cường. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, lãnh đạo tỉnh phải giáo dục, uốn nắn anh em cán bộ từ cấp huyện đến xã, thôn uy tín trước dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra một số tồn tại để huyện Đại Lộc khắc phục trong thời gian tới. Cụ thể, việc thu ngân sách của huyện còn thấp, chỉ một phần cân đối dù còn nhiều điều kiện để phát triển. Cơ sở vật chất, sản xuất kinh doanh, hạ tầng còn nhiều khó khăn. Các cơ sở sản xuất kinh doanh có tính công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn chưa nhiều. 

Chủ tịch nước đề nghị huyện cố gắng tìm nguồn lực xã hội, nguồn vốn ODA và các nguồn lực khác để phát triển. Tìm các hướng đi riêng để giải quyết việc làm cho người dân, tăng hộ giàu và giảm hộ nghèo. Huyện cần quan tâm hơn nữa về lĩnh vực y tế, giáo dục trên địa bàn, rà soát các trường học chưa đủ tiêu chuẩn để tiếp tục nâng cấp, đầu tư. 

Chủ tịch nước mong muốn lãnh đạo TP Đà Nẵng hỗ trợ, giúp đỡ đến huyện Đại Lộc. Đặc biệt về công nghệ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ hàng hoá vì hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn của Đà Nẵng đầu tư sản xuất kinh doanh tại đây. Phát triển của huyện Đại Lộc sẽ có lợi cho sự phát triển của Đà Nẵng và ngược lại.  

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chuyển lời thăm hỏi ân cần nhất đến các đồng chí cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ hưu trí của huyện Đại Lộc.

>>> Mốt số hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà đến cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ hưu trí của huyện Đại Lộc. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ảnh 5 Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ảnh 6

Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Công nhân Công ty cổ phần Thủy hải sản Sài Gòn APT chế biến hải sản. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng tốc chuẩn bị nguồn hàng xuất khẩu

Bước vào tuần làm việc đầu năm Quý Mão, nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt DN hoạt động trong ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đã bắt đầu tăng tốc sản xuất để đáp ứng đơn hàng xuất khẩu.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Du lịch

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.