Chùa Liên Hoa tặng 500 phần quà tết

Chung tay giúp người nghèo đón tết, mới đây, thượng tọa Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 8, quận 11, TPHCM) cùng phật tử đã đến xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) thăm và tặng người dân nghèo hơn 500 phần quà tết (400.000 đồng/phần).

Đây là việc làm hàng năm của phật tử và chư tăng chùa Liên Hoa. Thượng tọa Thích Duy Trấn cho biết: “Mỗi năm, chúng tôi lại tổ chức 1 đến 2 chuyến đi thăm người dân nghèo và trao quà tết, có năm trao ở Kom Tum hoặc Quảng Bình, Quảng Trị. Mục đích là nhằm giúp bà con nghèo có niềm vui và ít gạo, bánh dùng trong những ngày tết đến”.

Được biết, chi phí chuyến thăm và tặng quà gồm 220 triệu đồng được trích từ tiền quỹ không đốt vàng mã của chùa Liên Hoa và sự chung góp thêm của phật tử.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Ngãi: Bộ đội xây nhà tình nghĩa cho dân xứ biển

Bộ đội xây nhà tình nghĩa cho dân xứ biển

Không bao lâu nữa, 3 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) sẽ hoàn thành. Đây là những ngôi nhà nghĩa tình của bộ đội dành cho gia đình chính sách khó khăn nơi xứ biển.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 2 tuổi mong được cứu đôi mắt

Hơn 1 năm trước, mắt phải của bé Trình Hà Anh (2 tuổi, ảnh), con anh Trình Văn Quyết và chị Hoàng Thị Oanh (26 tuổi, ở thôn 2, làng Đông Thành, xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng bị lòa hẳn sau một đêm ngủ dậy.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện