Chương trình nghệ thuật "Đà Nẵng - Khát vọng vươn cao"

SGGPO
Tối 30-12, Nhà hát Trưng Vương đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đà Nẵng - Khát vọng vươn cao" chào mừng kỷ niệm 25 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.

“Đà Nẵng - Khát vọng vươn cao” diễn ra trong 90 phút

“Đà Nẵng - Khát vọng vươn cao” diễn ra trong 90 phút

Chương trình nghệ thuật gồm những ca khúc thể hiện niềm tin yêu tự hào về một TP Đà Nẵng đang vươn mình phát triển mỗi ngày, là nỗi niềm của những người dân đang sinh sống và làm việc tại vùng đất mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh sắc tuyệt vời.

Trong thời lượng 90 phút, chương trình bao gồm các ca khúc về TP Đà Nẵng với 3 phần: "Đà Nẵng – Nghĩa tình đậm sâu", "Tự hào Đà Nẵng" và "Đà Nẵng – Khát vọng vươn cao".

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, với chương trình nghệ thuật đặc biệt do các nghệ sĩ, ban nhạc và vũ đoàn của Nhà hát Trưng Vương thực hiện từ ý tưởng, kịch bản, dàn dựng đến biểu diễn. Chương trình sẽ tái hiện lịch sử phát triển của TP Đà Nẵng trong 25 năm qua từng giai đoạn, thông qua những ca khúc chứa nhiều cung bậc xúc cảm về tình yêu quê hương, đất nước và con người Đà Nẵng với nhiều màu sắc âm nhạc phong phú.

Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 25 năm ngày TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (01-01-1997 – 01-01-2022) là một trong những hoạt động đánh dấu cột mốc quan trọng của TP Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu văn hóa và làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP Đà Nẵng cho biết, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật cũng được tổ chức để phục vụ người dân, du khách trong dịp cuối năm 2021, chuẩn bị đón năm mới 2022. Cụ thể: triển lãm ảnh, tư liệu “Đà Nẵng – Thành phố của những cây cầu”; Triển lãm ảnh Thời sự - Nghệ thuật với chủ đề “Đà Nẵng - 25 năm thành tựu và triển vọng”; triển lãm mỹ thuật “Mùa Xuân mới - Tác phẩm mới”;... Những tác phẩm thời sự, nghệ thuật được trưng bày tại các triển lãm sẽ là dấu ấn, niềm tự hào, động lực để mỗi người dân Đà Nẵng phấn đấu, làm việc, cống hiến, góp phần xây dựng, phát triển TP Đà Nẵng ngày càng văn minh, an toàn, hiện đại.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo quốc tế “Địa phương hóa và hợp tác hiệu quả vì Đà Nẵng - Thành phố môi trường 2021 - 2030” tổ chức ngày 23-9

Đà Nẵng: Hơn 70 tỷ đồng huy động từ hợp tác quốc tế giai đoạn 2021-2024

Ngày 23-9, Sở TN-MT Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Đà Nẵng với chủ đề “Địa phương hóa và hợp tác hiệu quả vì Đà Nẵng - Thành phố môi trường 2021 - 2030”.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />