Chương trình Những gương mặt thiên thần: 10.000 tấm ảnh đã tải lên mạng, còn bạn?

(SGGP).- Tính đến nay, sau hai tuần lễ mở cuộc vận động chụp ảnh tải lên mạng trong chương trình “Những gương mặt thiên thần” do Báo SGGP và Công ty Truyền thông Số Vàng phối hợp tổ chức gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, đã có 10.000 tấm ảnh tải lên mạng ủng hộ chương trình và chương trình cũng đã nhận từ đơn vị tài trợ (Công ty Samsung) số tiền trên 30 triệu đồng.

Những ngày đầu hình thành chương trình, chúng tôi có dịp tiếp xúc với hai tác giả của trang web “Những gương mặt thiên thần” và cảm động vì sự nhiệt tình của hai bạn trẻ. Bạn Võ Trùng Dương và Võ Vy Phúc tâm sự: “Đọc báo thấy bà con miền Trung mất mát nhiều quá, bọn em rất xót xa. Được lãnh đạo công ty cho phép, chúng em thực hiện trang web này với mong muốn kết nối những tấm lòng hướng về miền Trung, giúp các bạn trẻ có ý thức hướng về cộng đồng, thể hiện lý tưởng sống đẹp vì mọi người…”. 

Võ Trùng Dương (phải) và Võ Vy Phúc trong lần đến làm việc với Báo SGGP. Ảnh: Y LAM

Từ ngày chương trình được đưa lên mạng, số bạn trẻ tham gia chụp ảnh với các sứ giả của chương trình ngày càng nhiều thêm, số tiền nhà tài trợ bỏ ra ủng hộ cũng tăng theo số lượng ảnh. Thấy số tiền nhận được trong giai đoạn 1 còn ít quá, chỉ mới hơn 30 triệu đồng, hai bạn rất sốt ruột, cố nghĩ thêm cách gì đó để số tiền đóng góp tăng nhiều thêm.

Bạn Dương băn khoăn: “Có lẽ do chúng ta chưa quảng bá tốt nên số bạn trẻ quan tâm đến chương trình còn ít, chúng em sẽ nghĩ cách giới thiệu chương trình một cách hiệu quả hơn ở giai đoạn sau. Trước mắt, công ty chúng em sẽ chuyển số tiền thu được trong giai đoạn 1 ủng hộ vào quỹ “Vì miền Trung yêu thương” do Báo SGGP thành lập để bổ sung vào nguồn kinh phí chăm lo Tết Canh Dần cho đồng bào miền Trung…”.

Mỗi người thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của mình đối với đồng bào miền Trung một cách khác nhau. Chúng ta trân trọng những tình cảm quý báu của Công ty Sam sung, Công ty Truyền thông Số Vàng, của hai bạn trẻ là tác giả trang web và các ca sĩ, nghệ sĩ tham gia làm sứ giả cho chương trình.

Đặc biệt, chúng ta cảm ơn những Thiên Thần tham gia chương trình bằng cách tải hình mình lên mạng. Ban tổ chức mong chương trình này sẽ còn được bạn trẻ khắp nơi hưởng ứng nhiều hơn nữa để có thể mang đến cho đồng bào miền Trung một cái tết ấm áp nghĩa tình… 10.000 tấm ảnh của các Thiên Thần đã tải lên mạng, vậy bạn còn chần chừ gì nữa không hành động vì miền Trung thân yêu.

BÍCH PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện