Chương trình Xuân yêu thương tặng quà cho 600 người nghèo, khuyết tật

SGGPO
Sáng 19-1, tại Dòng Thánh Tâm Huế (67 Phan Đình Phùng, TP Huế) diễn ra chương trình từ thiện chủ đề Xuân yêu thương.

 Người mù đến từ các huyện Phú Vang, thị xã Hương Trà, Quảng Điền và người nghèo ở ngoại ô TP Huế được mời thưởng thức ca nhạc do 14 ca sĩ trên khắp cả nước thể hiện.

Chương trình Xuân yêu thương tặng quà cho 600 người nghèo, khuyết tật ảnh 1 Đức Tổng Giám mục Giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam tặng quà Tết Kỷ Hợi cho người mù.

Đến trưa cùng ngày, 600 người cùng được dự bữa cơm tất niên sớm, với các món bánh tét, thịt heo rim mè, bún chả cá, bánh bông lan. Ngoài ra, những người tham dự còn được nhận các phần quà Tết, gồm tiền và một thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường... Trẻ em được tặng vở và bánh kẹo. Hội Dòng Thánh Tâm cũng chuẩn bị xe đưa đón cho các vị khách đặc biệt này.

Chương trình Xuân yêu thương tặng quà cho 600 người nghèo, khuyết tật ảnh 2
 
Chương trình Xuân yêu thương tặng quà cho 600 người nghèo, khuyết tật ảnh 3
 
Chương trình Xuân yêu thương tặng quà cho 600 người nghèo, khuyết tật ảnh 4 600 người nghèo, bất hạnh cùng được ăn Tết Kỷ Hợi sớm tại Huế

Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam cũng tham gia tặng quà và thăm hỏi động viên những người dân có hoàn cảnh khó khăn, ngài chúc mọi người đón Tết cổ truyền sắp tới an vui, gặp nhiều may mắn. Chương trình từ thiện trước Tết Nguyên đán được Dòng Thánh Tâm duy trì từ năm 2003 đến nay, bằng việc thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, bất hạnh. Ngày 4-1 vừa qua, các tu sĩ và ân nhân nhà Dòng Thánh Tâm Huế đã tặng 1.000 suất quà cho bệnh nhân phong và người khuyết tật ở hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BIDV tặng 150 triệu đồng chăm lo tết cho bệnh nhân ung thư tại TPHCM

BIDV tặng 150 triệu đồng chăm lo tết cho bệnh nhân ung thư tại TPHCM

Sáng 26-1, tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, đại diện Báo SGGP và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh TPHCM đã trao 200 phần quà tết (500.000 đồng/phần) cho bệnh nhân bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về nhà đón xuân. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Một gia đình đau thương triền miên

Năm 1994, vợ chồng anh Hoàng Đức Bình và chị Nguyễn Thị Giáo (ở xóm 1, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) vui sướng đón cậu con trai đầu lòng bụ bẫm, khỏe mạnh chào đời. Hạnh phúc chẳng tày gang, 7 tháng tuổi, cháu có dấu hiệu teo cơ, bại não.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện