Có hài lòng khi dùng Zenfone 3 Laser?

Thế hệ Zenfone 3 có nhiều thay đổi rất ấn tượng kể từ khi ra mắt người dùng. Những thay đổi đó đều mang tính tích cực, đưa Zenfone 3 lên một mức cao hơn về mặt giá trị cũng như hiệu năng sử dụng. Không những thế, cảm hứng từ chiếc điện thoại Asus Zenfone 3 còn lan truyền cho những phiên bản khác của thế hệ Zenfone 3 này.

Nếu như Asus Zenfone 3 hội tụ tất cả những công nghệ mới nhất và phù hợp nhất vào thời điểm ra mắt thì một phiên bản khác của Asus Zenfone 3, chiếc điện thoại Asus Zenfone 3 Laser lại thừa hưởng một trong những công nghệ mới mà Asus áp dụng vào điện thoại, đó là camera với khả năng lấy nét bằng tia laser.

Điều thú vị nhất mà Zenfone 3 Laser đem lại cho một người đã có cơ hội trải nghiệm Asus Zenfone 3 trước đây, đó là một cảm xúc nguyên vẹn. Vẫn thiết kế với mặt kính uốn cong 2.5D tại tất cả các cạnh, vẫn bo tròn các góc, vẫn là chiếc điện thoại có tỷ lệ màn hình so với mặt trước rất cao, vẫn những đường cắt tạo hình ảnh đồng tâm dưới góc nhìn thay đổi nhưng vẫn tạo được “cá tính” riêng cho Zenfone 3 Laser.

Thật khó có thể nói rằng Asus Zenfone 3 Laser giống với chiếc Asus Zenfone 3, ít nhất là về mặt hình thức, tuy nhiên nếu là người đã từng trải nghiệm Asus Zenfone 3 thì chỉ cần cầm “phiên bản laser” này, mọi cảm giác về Zenfone 3 sẽ trở lại. Và nếu trong những cảm giác ấy, có điều không tốt, hẳn nó cũng sẽ làm người ta muốn Zenfone 3 Laser đem lại cho họ xem như thế nào.

Zenfone 3 Laser còn thừa hưởng khả năng nhận dạng vân tay từ cảm biến ở mặt lưng, tương tự như Zenfone 3. Tốc độ xử lý của cảm biến này rất nhanh, tuy nhiên có vẻ như vẫn kém một chút so với “đàn anh” ở phân khúc cao hơn. Thân máy vẫn được thiết kế liền khối với mặt lưng bằng kim loại. So với Zenfone 3, thì Zenfone 3 Laser cho cảm giác thao tác bằng một tay tốt hơn hẳn, điều này có được là nhờ công nghệ mài nhám ở bề mặt lưng sản phẩm.

Từ thế hệ Zenfone 2 trở về sau, thiết kế màn hình với diện tích rất lớn ở mặt trước sản phẩm là điểm nổi bật nhất của Asus. Trên Zenfone 3 Laser, màn hình cũng được thiết kế với tỷ lệ 77% diện tích toàn bề mặt trước của điện thoại. Thiết kế này đem lại không gian hiển thị lớn hơn trong một bộ khung của chiếc điện thoại có màn hình kích cỡ 5.5 inch. Màn hình này có độ phân giải FullHD với độ sáng rất cao (lên đến 500 nits), đem lại khả năng hiển thị khá tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Zenfone 3 Laser không phải là một cỗ máy hạng nặng, tuy nhiên cấu hình phần cứng với vi xử lý của Qualcomm Snapdragon 430, tốc độ 1.4 GHz cùng 4GB RAM và 32GB bộ nhớ trong cho trải nghiệm rất mượt mà, máy tỏa nhiệt ít và quan trọng nhất đó là đem lại thời lượng sử dụng rất dài.

Một thí nghiệm nhỏ khi được trải nghiệm thực tế Zenfone 3 Laser, đó là sạc đầy pin và bắt đầu sử dụng từ lúc 7h sáng, khi đến cuối ngày (23h) Zenfone 3 Laser vẫn còn “lì lợm” với 34% pin còn lại. Trong đó, thời gian online liên tục hơn 6h bao gồm 2h “chiến đấu” với game khá nặng. Theo như Asus công bố, Zenfone 3 Laser được trang bị 1 viên pin với dung lượng lên đến 3000 mAh, đây là mức dung lượng pin rất cao, đối với một chiếc điện thoại chỉ mỏng có 7.9mm như Zenfone 3 Laser. Với mức dung lượng pin cao cùng cấu hình phù hợp, đã góp phần làm cho Zenfone 3 Laser có thời lượng hoạt động rất ấn tượng.

Asus Zenfone 3 Laser có thể không phải là chiếc điện thoại ưu tú nhất ở phân khúc mà nó nhắm đến, tuy nhiên tương tự như thế hệ Zenfone 2 trước đó, những giá trị mà nó đang có đều rất đáng giá và hơn cả đó là những giá trị đó không bị thổi phồng lên. Asus Zenfone luôn là vậy, đem lại giá trị tốt nhất cho người dùng với chi phí thấp nhất.

Camera chính với công nghệ lấy nét bằng tia Laser của Zenfone 3 Laser dĩ nhiên là một điểm nổi bật nhất của chiếc điện thoại này. Với công nghệ này, chiếc Camera chính của Zenfone 3 Laser có khả năng lấy nét rất nhanh và chính xác cho dù trong môi trường ánh sáng yếu. Đi kèm với công nghệ lấy nét Laser, camera chính của Zenfone 3 Laser còn sở hữu công nghệ PixelMaster 3.0 độc quyền của Asus.

Công nghệ PixelMaster là sự phối hợp nhiều yếu tố bao gồm cả phần cứng, phần mềm và cả thuật toán xử lý, để đem lại hình ảnh thu được Camera sáng hơn, rực rỡ hơn và ít nhiễu hạt hơn, giới hạn của công nghệ này đó là độ phân giải không cao, tuy nhiên trên Zenfone 3 Laser thì hình ảnh thu được có độ phân giải lên đến 13MP với chất lượng rất tốt so với thế hệ Zenfone 2 Laser trước đây.

MẠNH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

David Wang công bố về "Thế giới Thông minh 2030"

“Thế giới Thông minh 2030” sẽ ra sao?

Huawei cùng với các đối tác trong ngành công nghệ đã tổ chức Diễn đàn Thế giới Thông minh 2030. Đây là lần đầu tiên Huawei sử dụng các phương pháp định lượng và định tính để mô tả một cách có hệ thống thế giới trong thập kỷ tới và dự báo xu hướng của ngành, giúp các ngành xác định cơ hội mới và khám phá giá trị mới.

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Thị trường - chính sách