Cơ quan báo chí TPHCM tại Hà Nội là cầu nối thông tin đưa 2 thành phố phát triển

Sáng nay, 5-4, đoàn lãnh đạo TPHCM thăm và làm việc với văn phòng đại diện các cơ quan báo chí TPHCM tại Hà Nội, do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM và lãnh đạo các cơ quan báo chí TPHCM; đại diện văn phòng các cơ quan báo chí TPHCM tại Hà Nội.

NQP_5240-01.jpeg
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê và đoàn công tác làm việc với các văn phòng đại diện các báo TPHCM tại Hà Nội. Ảnh: QUANG PHÚC

Tại buổi thăm và làm việc, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ với những khó khăn đối với các văn phòng đại diện các báo TPHCM tại Hà Nội. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, đội ngũ phóng viên các đơn vị, vượt khó trong công tác hoạt động báo chí và đã đạt được những thành tích đáng kể, trong đó nhiều cơ quan, phóng viên, nhà báo đoạt giải báo chí lớn của TPHCM, Giải Báo chí Quốc gia, Giải Búa liềm vàng…

NQP_5313-01.jpeg
Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lâm Đình Thắng chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: QUANG PHÚC

Thông tin về kết quả làm việc giữa 2 Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và Hà Nội vừa qua, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, trong tháng 4 này sẽ hoàn tất nội dung bản ghi nhớ giữa 2 Ban Tuyên giáo thành phố, từ đó báo chí thành phố và các văn phòng đại diện các báo TPHCM tại Hà Nội nắm bắt nội dung, có kế hoạch tuyên truyền từ nay tới 2025 và những năm tiếp theo.

NQP_5302-01.jpeg
Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: QUANG PHÚC

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê kỳ vọng, sẽ có những tin, bài, chuyên trang, chuyên mục sâu, phản ánh đậm nét về sự phát triển của 2 thành phố, thể hiện tình cảm, kết nghĩa của TPHCM đối với Thủ đô Hà Nội.

Dịp này, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị, Văn phòng đại diện Báo SGGP tại Hà Nội sẽ đóng vai trò là đầu mối để các văn phòng báo chí TPHCM tại Hà Nội có địa điểm sinh hoạt, chia sẻ các hoạt động trong nghiệp vụ và thực hiện kết nối giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và giữa các báo TPHCM tại Hà Nội.

2.jpeg
Nhà báo Đỗ Ngọc Quang, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Báo SGGP tại Hà Nội thông tin về tình hình hoạt động của văn phòng. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, các văn phòng đại diện các báo TPHCM tại Hà Nội cùng chung một mái nhà và thông qua Văn phòng đại diện Báo SGGP tại Hà Nội, các báo cũng có thể chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động báo chí, từ đó có những kiến nghị kịp thời với TPHCM để hỗ trợ.

3.jpeg
Đại diện Văn phòng đại diện Báo Pháp luật TPHCM ở Hà Nội thông tin tại buổi làm việc. Ảnh: QUANG PHÚC

“Mặc dù xa thành phố, nhưng tôi mong các đồng chí cán bộ, phóng viên, người lao động các văn phòng đại diện báo chí thành phố tại Hà Nội luôn giữ vững lập trường, tôn chỉ và hình đẹp về TPHCM với bạn bè”, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê mong muốn và nhấn mạnh, trong quá trình tác nghiệp gặp khó khăn, các văn phòng đại diện cần tập hợp, báo cáo lại thành phố để sớm có những kiến nghị kịp thời tới các cơ quan Trung ương.

4.jpeg
Đại diện Văn phòng đại diện Đài Truyền hình TPHCM ở Hà Nội chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chuyển lời hỏi thăm của các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tới đội ngũ những người làm báo TPHCM tại Hà Nội.

5.jpeg
Đại diện Báo Tuổi trẻ ở Hà Nội chia sẻ tại buổi làm việc

Chia sẻ với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, lãnh đạo các sở, ngành TPHCM, nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM đánh giá cao đội ngũ những người làm báo TPHCM tại Hà Nội. Theo nhà báo Nguyễn Tấn Phong, đội ngũ phóng viên các báo phía Nam tại Hà Nội là những người có bề dày kinh nghiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn rất tốt và luôn đóng góp tiếng nói của mình cho sự phát triển của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

1000003088.jpg
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên các cơ quan báo chí TPHCM tại Hà Nội. Ảnh: QUANG PHÚC

Đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của tập thể những người làm báo TPHCM tại Hà Nội trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách phát triển TPHCM thời gian qua, đồng chí Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM cho biết, sở sẽ tiếp tục tham mưu cơ chế, chính sách để đưa các cơ quan báo chí thành phố phát triển.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo văn phòng đại diện các cơ quan báo chí TPHCM tại Hà Nội đã thông tin về tình hình hoạt động của các văn phòng đại diện; đồng thời có một số kiến nghị với lãnh đạo Thành ủy TPHCM và các sở, ngành nhằm tiếp tục hỗ trợ đội ngũ những người làm báo TPHCM tại Hà Nội thuận lợi hơn trong tác nghiệp, hoạt động nghiệp vụ.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê và đoàn công tác đã tặng quà cho các văn phòng đại biện các báo TPHCM tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục