Công an đang làm rõ vụ đánh nhau ngoài nhà trường tại Quảng Ngãi phát tán video trên mạng

Ngày 24-10, Phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã có báo cáo về việc học sinh trường THCS Bình Chánh đánh nhau ngoài nhà trường.

Theo đó, khoảng 14 giờ 15 phút ngày 18-10-2022, đã xảy ra sự việc đánh nhau giữa học sinh các lớp thuộc Trường THCS Bình Chánh tại bờ đê sông ngăn mặn thuộc địa phận thôn Quang Trung, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn. Trong đó, học sinh bị đánh là em B.N.Q; nhóm học sinh tham gia đánh gồm có 4 em là C.T.A.T, H.T.K.H, Đ.N.T.D và K.T.D.P; nhóm quay video gồm em Đ.T.P.P và em P.T.L. Các em đều là học sinh trường THCS Bình Chánh.

Công an đang làm rõ vụ đánh nhau ngoài nhà trường tại Quảng Ngãi phát tán video trên mạng ảnh 1 Video lan truyền mạng xã hội vụ đánh nhau ngoài nhà trường. Ảnh cắt từ clip

Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, ngày 19-10 sau khi nắm thông tin, công an xã đã tiến hành xác minh.

Sáng 20-10, công an xã đã làm việc với Hiệu trưởng trường THCS Bình Chánh và 5 em học sinh. Trong quá trình làm việc các em tham gia đánh đã xin lỗi em B.N.Q và gia đình, hứa sau này sẽ không tái phạm, em B.N.Q và gia đình đã chấp thuận.

Sáng ngày 21-10, các em đều đã đi học bình thường.

Đến chiều 21-10, khi video đánh nhau được một người dùng Facebook tung lên mạng xã hội, gia đình em B.N.Q đã xem và rất bức xúc, yêu cầu nhà trường và công an phải làm rõ lại sự việc trên.

Tối 21-10, sau khi nhận được tin báo có video học sinh đánh nhau xuất hiện trên mạng, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo Trường THCS Bình Chánh, đồng thời phối hợp với công an các cấp yêu cầu người đăng gỡ video trong tối cùng ngày.

Sáng ngày 22-10, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo nhà trường tổ chức buổi làm việc với phụ huynh của các em học sinh có mặt trong video, Công an xã, Công an huyện và đại diện Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Bình Sơn để điều tra, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau để xử lý nghiêm theo quy định.

Phòng GD-ĐT cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tăng cường công tác chỉ đạo triển khai công tác phòng chống bạo lực học đường đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, quan tâm theo dõi tình hình học sinh, động viên ngăn chặn kịp thời và có hướng xử lý phù hợp. Đồng thời, thăm hỏi động viên học sinh và gia đình học sinh bị đánh trong vụ bạo lực vừa qua, cử giáo viên phụ trách công tác tư vấn tâm lý theo dõi giúp đỡ em B.N.Q sớm vượt qua và trở lại trường học.

Hiện vụ việc đang được Công an xã Bình Chánh tiếp nhận, thụ lý.

Tin cùng chuyên mục