Công an túc trực 24/24 để xử lý sự cố giao thông trên cầu Rạch Miễu

Sáng 27-1, ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty BOT cầu Rạch Miễu, cho biết, năm nay lượng xe qua cầu Rạch Miễu ít, trung bình khoảng 19.000-21.000 lượt/ngày/đêm. Mặc dù vậy, tình trạng kẹt xe vẫn xảy ra. 

Nguyên nhân, theo Thượng tá Võ Văn Nghĩa, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre, do sự cố giao thông liên tục xảy ra trên cầu, nhất là các xe chở hoa kiểng kịp tết. Để khắc phục tình trạng trên, CSGT Công an tỉnh Bến Tre đã phân công lực lượng túc trực 24/24 giờ, để xử lý nhanh các tình huống khi có sự cố giao thông xảy ra.

Ngoài ra, do phà tạm cầu Rạch Miễu chỉ phục vụ được cho các xe có tải trọng nhỏ, đường dẫn xuống phà không đảm bảo cho xe 3 trục trở lên. Vì vậy, các xe từ 3 trục trở lên sẽ lưu thông qua cầu Rạch Miễu, nhưng phải theo khung giờ được Tổng cục Đường bộ Việt Nam quy định.

Theo đó, tạm thời cấm ô tô tải từ 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu trong khung giờ 15 giờ - 19 giờ hàng ngày, từ ngày 22-1-2022 (nhằm 20 tháng chạp) đến hết 10-2-2022 (mùng 10 tháng giêng). Khi xảy ra kẹt xe, CSGT Bến Tre phối hợp với CSGT Tiền Giang linh động phân luồng cho các xe tải có tải trọng nhỏ đi xuống phà tạm.

Đồng thời, phân luồng, cắt một chiều bờ Tiền Giang để xe bờ Bến Tre đi một chiều, giải phóng lượng xe bị kẹt và ngược lại. Bên cạnh đó, yêu cầu trạm BOT cầu Rạch Miễu xả trạm để dòng xe lưu thông thông thoáng.  

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Thủ tướng kiểm tra dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Ngày 25-1 (mùng 4 tháng Giêng), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thăm chúc tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án và bà con nhân dân khu tái định cư của dự án.