Công bố chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Viet Nam Stronger” mùa đầu tiên - chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng”

Sáng 20-9, tại trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (432- 434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3), chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Viet Nam Stronger” mùa đầu tiên với chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng” chính thức giới thiệu đến công chúng.
Ban Tổ chức công bố chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Viet Nam Stronger” mùa đầu tiên với chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng” đến công chúng. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Ban Tổ chức công bố chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Viet Nam Stronger” mùa đầu tiên với chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng” đến công chúng. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Dự lễ công bố chương trình, về phía Báo Sài Gòn Giải Phóng có sự hiện diện của các đồng chí: Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; Bùi Thị Hồng Sương, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng…

Về phía Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM có sự hiện diện của các ông: Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Nguyễn Tri Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Lê Anh Tú, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM…

Đồng chí Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP trò chuyện cùng khách mời tham dự chương trình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đồng chí Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP trò chuyện cùng khách mời tham dự chương trình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Viet Nam Stronger” do Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM cùng đồng hành thực hiện. Chương trình nhằm vận động xã hội hóa và sử dụng các nguồn lực hỗ trợ cho chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo Sài Gòn Giải Phóng và Dự án YBA - Ngôi nhà tri thức (Thư viện container) thuộc Quỹ Tấm lòng vàng (Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM).

Ca - nhạc sĩ Võ Việt Phương và Miss Eco Teen International tại buổi lễ công bố chương trình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ca - nhạc sĩ Võ Việt Phương và Miss Eco Teen International tại buổi lễ công bố chương trình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Mục tiêu của chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Viet Nam Stronger” mùa đầu tiên với chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng” là vận động tối thiểu 2 công trình Ngôi nhà tri thức, trị giá khoảng 500 triệu đồng/công trình (sau khi trừ các chi phí tổ chức chương trình). Các công trình này sẽ được trao tặng tại các khu vực thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, giáp biên giới, nơi tập trung con em các dân tộc thiểu số... Hầu hết ở những địa phương này, các điểm trường đều không có thư viện hoặc nếu có thư viện cũng đã xuống cấp, không đảm bảo chất lượng phục vụ việc dạy và học.

Ngoài ra, tiền và hiện vật vận động được từ chương trình cũng sẽ được dùng để trao các quà tặng khác trong các hoạt động song hành thuộc chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Phát biểu tại buổi lễ công bố chương trình, bà Bùi Thị Hồng Sương, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, đồng Trưởng Ban Tổ chức chương trình chia sẻ: “Trải qua 48 năm hình thành và phát triển, đối với đội ngũ những người làm Báo Sài Gòn Giải Phóng, những chương trình vì cộng đồng, xã hội luôn được chú trọng, tiếp nối từ truyền thống các thế hệ trước đã xây dựng. Chính vì những mục đích ý nghĩa và tốt đẹp đó, chúng tôi và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM cùng nhau nỗ lực, quyết tâm phối hợp tổ chức thực hiện chương trình nhân văn này. Chúng tôi cũng kỳ vọng và mong muốn Viet Nam Stronger mùa đầu tiên không chỉ đạt mục tiêu vận động tối thiểu 2 công trình Ngôi nhà tri thức, mà sẽ thu được kết quả cao hơn để các hoạt động của dự án Ngôi nhà tri thức cũng như chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” được lan tỏa một cách mạnh mẽ hơn”.

Đại diện Ban tổ chức chương trình trả lời câu hỏi của các báo đài. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đại diện Ban tổ chức chương trình trả lời câu hỏi của các báo đài. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

"Chúng tôi luôn cố gắng qua mỗi năm có nhiều hơn những chương trình ý nghĩa, thiết thực dành cho cộng đồng. Và Viet Nam Stronger chính là sự nối tiếp truyền thống và là lời cam kết của Báo Sài Gòn Giải Phóng với sứ mệnh chung tay vì cộng đồng, đặc biệt là mong muốn đắp bồi cho thế hệ tương lai thông qua các hoạt động ý nghĩa mang thêm nguồn tri thức, chia sẻ và hỗ trợ vật chất, cải thiện chất lượng giáo dục đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới" - Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Bùi Thị Hồng Sương.

  • Công bố chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Viet Nam Stronger” mùa đầu tiên - chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng” ảnh 6

Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM chia sẻ tại chương trình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM bày tỏ: “Trong công việc và đời sống hàng ngày, chúng tôi luôn có một tâm niệm đó là tinh thần phụng sự và vì cộng đồng. Trẻ em hôm nay chính là tương lai ngày mai của đất nước, vì thế các em cần phát triển đủ đầy về thể chất lẫn tinh thần, để thế hệ trẻ em hôm nay trở thành lớp người tự tin, bản lĩnh, vững vàng kiến thức chuyên môn trong tương lai để vun bồi một Việt Nam hùng cường”.

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đặt câu hỏi liên quan đến chương trình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đặt câu hỏi liên quan đến chương trình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đêm nghệ thuật truyền cảm hứng “Giấc mơ Phù Đổng” sẽ diễn ra vào ngày 13-10, tại Nhà hát Hòa Bình (phường 12, quận 10, TPHCM). Đặc biệt, “Giấc mơ Phù Đổng” có sự tham gia của các nghệ sĩ: Gia đình NSƯT Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - bé Hùng Tâm, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Võ Hạ Trâm, nhạc sĩ - ca sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Myra Trần, ca sĩ Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ - ca sĩ Võ Việt Phương, Miss Eco Teen International 2021 (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế) - ca sĩ Bella Vũ, Vũ đoàn Phương Việt. MC Nguyên Khang đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.

Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng "Viet Nam Stronger" mùa đầu tiên với chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng” gồm 3 phần: Tre vươn khỏi đất, Tình tre và Tre nghiêng bóng mát. Đặc biệt, tiết mục mở màn “Giấc mơ Phù Đổng” mượn câu chuyện truyền thuyết Phù Đổng Thiên Vương để gửi gắm thông điệp về sự đùm bọc, yêu thương, sẻ chia; tinh thần sẵn sàng xả thân vì nước; sự khiêm nhường và cả niềm tin, khát vọng vươn mình, vượt lên khỏi nghịch cảnh.

Tin cùng chuyên mục