Công đoàn ĐH Quốc gia TPHCM góp 385 triệu đồng mua vaccine Covid-19

SGGP
Công đoàn ĐHQG TPHCM vừa ủng hộ 384.959.000 đồng, hưởng ứng cuộc vận động đóng góp kinh phí mua vaccine phòng chống dịch Covid-19. 

Đây là số tiền do công đoàn viên, người lao động của ĐH Quốc gia TPHCM đóng góp, mong muốn chung tay cùng toàn xã hội vượt qua đại dịch.

Tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, đã tiếp nhận kinh phí đóng góp và trao thư cảm ơn cho Công đoàn ĐH Quốc gia TPHCM. Như vậy, qua 2 đợt quyên góp, Công đoàn ĐHQG TPHCM đã đóng góp hơn 534 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19.

ThS Phùng Quán, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết, đồng hành cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch là một trong những giá trị cốt lõi mà ĐH Quốc gia TPHCM cam kết thực hiện cũng như quyết tâm đạt được.

Từ đầu năm 2021, Công đoàn ĐH Quốc gia TPHCM đã vận động đợt 1 được 150 triệu đồng, chuyển vào quỹ ủng hộ mua vaccine của Đài Truyền hình TPHCM. Sau khi Thủ tướng phát động thành lập Quỹ mua vaccine phòng dịch Covid-19, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự ủng hộ Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, Công đoàn đã vận động các công đoàn viên tham gia. Tuy triển khai trong thời điểm cả thành phố đang giãn cách xã hội nhưng Công đoàn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các công đoàn viên với mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào kinh phí phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài đóng góp mua vaccine, thời gian qua, ĐH Quốc gia TPHCM đã dọn dẹp để đưa KTX ĐH Quốc gia TPHCM, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thành khu cách ly tập trung, hỗ trợ các nhu yếu phẩm, đóng góp kinh phí cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, ủng hộ cho các tỉnh thành…

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />