Công đoàn Việt Nam tổ chức đại hội bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023

SGGPO

Ngày 25-9 sắp tới, Công đoàn Việt Nam sẽ tiến hành đại hội lần thứ 12 để bầu ra ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khoá mới, nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân sự kiện này, Thủ tướng sẽ tham gia diễn đàn "Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ".


Họp báo về Đại hội Công đoàn Việt Nam

Họp báo về Đại hội Công đoàn Việt Nam

Sáng 20-9, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức họp báo về sự kiện Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII sẽ diễn ra từ ngày 24-9 sắp tới để đánh giá lại toàn bộ kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ đã qua và đề ra những nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho hàng triệu đoàn viên công đoàn, người lao động; đồng thời bầu ra ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khoá XII. 

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và người lao động cả nước, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức công đoàn. 

Đại hội Công đoàn Việt Nam khoá XII là đại hội đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm. Đại hội xác định đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, tập trung đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động. 

950 đại biểu đại diện cho 10 triệu đoàn viên, công nhân viên chức lao động cả nước được triệu tập về dự đại hội lần này cùng sự tham dự của 7 đoàn đại biểu quốc tế. 

Đại hội sẽ thảo luận về báo cáo kết quả 5 năm trong nhiệm kỳ 2013-2018 và thảo luận, thông qua nghị quyết đại hội trong nhiệm kỳ mới 2018-2023. Đặc biệt sẽ bầu ra ban chấp hành khoá mới. 

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số lượng uỷ viên ban chấp hành khoá mới sẽ gồm 175 ủy viên, đoàn chủ tịch gồm 27 ủy viên, ủy ban kiểm tra có 17 ủy viên. 

Phiên khai mạc trọng thể sẽ diễn ra ngày 25-9. Trong khuôn khổ của đại hội, vào sáng 26-9, sẽ diễn ra diễn đàn của Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ với đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII với chủ đề: Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước. 

Đây là dịp để các đại biểu dự đại hội bày tỏ nguyện vọng, hiến kế và thể hiện quyết tâm của Công đoàn Việt Nam cùng Chính phủ nỗ lực phấn đấu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng Chính phủ sẽ trao đổi những vấn đề lớn, gửi thông điệp chung của người đứng đầu Chính phủ đến đại hội và toàn thể công nhân viên chức lao động cả nước. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn