Công nhân đồng loạt nghỉ phép

(SGGP).- 34/80 công nhân của Công ty TNHH Luyện kim Sơn Giang (100% vốn nước ngoài) đang làm việc tại mỏ sắt Phong Hanh (xã An Định, huyện Tuy An, Phú Yên) đã đồng loạt nghỉ phép năm 2011.

Chiều 15-12, ông Đặng Văn Khanh, Giám đốc công ty, xác nhận thông tin trên và cho biết 34 công nhân xin nghỉ phép từ ngày 12 đến 28-12-2011. Trong đơn xin nghỉ phép họ đòi công ty giải quyết lương, phụ cấp, chế độ độc hại theo quy định mới, nếu không họ sẽ tự ý nghỉ phép.

Trước tình hình trên, công ty đã phải đồng ý cho 34 công nhân cùng nghỉ phép theo yêu cầu, đồng thời ngừng khai thác tại mỏ sắt Phong Hanh.

Tr.L.Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn