“Cù lao mía” ở Sóc Trăng: Dân phá bỏ trên 500 ha mía

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) lâu nay được mệnh danh là “Cù lao mía”. Tuy nhiên, năm nay hàng loạt hộ ùn ùn phá bỏ ruộng mía. Chiều 22- 7, ông Phạm Hồng Văn, Trưởng phòng Kinh tế huyện Cù Lao Dung, cho biết: Những ngày qua, người dân ở các xã An Thạnh Nhất, An Thạnh Nhì, An Thạnh Tây, Đại Ân… phá bỏ khoảng 500 ha mía chuyển sang trồng hoa màu và các loại cây khác. Ước tính diện tích mía năm nay chỉ còn 7.500 ha, giảm 500 ha so vụ trước.

Nguyên nhân, do vụ mía vừa qua rớt giá, khó tiêu thụ, dân trồng mía bị lỗ nên nhiều hộ không còn mặn mà với cây mía. Hiện tại, huyện liên lạc với các nhà máy đường đầu tư vùng nguyên liệu và hợp đồng bao tiêu để nông dân an tâm trồng mía. Hạn chế đồng mía tiếp tục bị phá bỏ.

Phước Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: