“Cù lao mía” ở Sóc Trăng: Dân phá bỏ trên 500 ha mía

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) lâu nay được mệnh danh là “Cù lao mía”. Tuy nhiên, năm nay hàng loạt hộ ùn ùn phá bỏ ruộng mía. Chiều 22- 7, ông Phạm Hồng Văn, Trưởng phòng Kinh tế huyện Cù Lao Dung, cho biết: Những ngày qua, người dân ở các xã An Thạnh Nhất, An Thạnh Nhì, An Thạnh Tây, Đại Ân… phá bỏ khoảng 500 ha mía chuyển sang trồng hoa màu và các loại cây khác. Ước tính diện tích mía năm nay chỉ còn 7.500 ha, giảm 500 ha so vụ trước.

Nguyên nhân, do vụ mía vừa qua rớt giá, khó tiêu thụ, dân trồng mía bị lỗ nên nhiều hộ không còn mặn mà với cây mía. Hiện tại, huyện liên lạc với các nhà máy đường đầu tư vùng nguyên liệu và hợp đồng bao tiêu để nông dân an tâm trồng mía. Hạn chế đồng mía tiếp tục bị phá bỏ.

Phước Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: