Cuộc thi phim ngắn “Việt Nam của tôi”

SGGP
Cuộc thi nhằm khuyến khích các nhà làm phim đến từ những cộng đồng yếu thế, mang đến cơ hội kể những câu chuyện về Việt Nam thông qua lăng kính của riêng họ. 

Cuộc thi “Việt Nam của tôi” do Quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam” (một sáng kiến của Netflix) vận hành từ tháng 10-2021 với sự hỗ trợ của Bộ VH-TT-DL. Mục đích của quỹ nhằm tạo điều kiện cho các nhà làm phim, đối tượng yếu thế có cơ hội kể những câu chuyện của mình và góp những tiếng nói vào sự đa dạng của đời sống văn hóa - nghệ thuật.  

Mỗi cá nhân/nhóm (là công dân Việt Nam, chưa từng sản xuất phim điện ảnh) gửi hồ sơ dự án, một video clip có thời lượng 1-2 phút về bản thân và các sản phẩm đã làm từ nay đến 31-12-2021. Qua các vòng thi, ban tổ chức chọn 10 dự án xuất sắc nhất. Mỗi dự án nhận 230 triệu đồng để thực hiện phim có độ dài từ 2-15 phút, không giới hạn về thể loại. 

Từ 10 bộ phim hoàn chỉnh, ban giám khảo sẽ chọn 3 phim xuất sắc nhất, dự kiến công bố vào tháng 5-2022. Các phim ngắn hoàn thành sẽ được đăng tải trên hệ thống kênh YouTube của Yeah1TV.   

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nhạc sĩ Huy Tuấn: “Tôi đau khi nghe một số khán giả xúc phạm mình"

Trong talkshow Man To Musik của ca sĩ - nhạc sĩ Mars Anh Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, Đức Phúc và Đạt G đã có những chia sẻ về việc nghệ sĩ đối diện ý kiến trái chiều từ công chúng. Đặc biệt, nhạc sĩ Huy Tuấn, dù là một cái tên kỳ cựu, nhưng anh cho biết, vẫn có những lúc cảm thấy bị tổn thương nặng nề từ những xúc phạm không đúng với mình.

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.