Cuộc thi phim ngắn “Việt Nam của tôi”

Cuộc thi nhằm khuyến khích các nhà làm phim đến từ những cộng đồng yếu thế, mang đến cơ hội kể những câu chuyện về Việt Nam thông qua lăng kính của riêng họ. 

Cuộc thi “Việt Nam của tôi” do Quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam” (một sáng kiến của Netflix) vận hành từ tháng 10-2021 với sự hỗ trợ của Bộ VH-TT-DL. Mục đích của quỹ nhằm tạo điều kiện cho các nhà làm phim, đối tượng yếu thế có cơ hội kể những câu chuyện của mình và góp những tiếng nói vào sự đa dạng của đời sống văn hóa - nghệ thuật.  

Mỗi cá nhân/nhóm (là công dân Việt Nam, chưa từng sản xuất phim điện ảnh) gửi hồ sơ dự án, một video clip có thời lượng 1-2 phút về bản thân và các sản phẩm đã làm từ nay đến 31-12-2021. Qua các vòng thi, ban tổ chức chọn 10 dự án xuất sắc nhất. Mỗi dự án nhận 230 triệu đồng để thực hiện phim có độ dài từ 2-15 phút, không giới hạn về thể loại. 

Từ 10 bộ phim hoàn chỉnh, ban giám khảo sẽ chọn 3 phim xuất sắc nhất, dự kiến công bố vào tháng 5-2022. Các phim ngắn hoàn thành sẽ được đăng tải trên hệ thống kênh YouTube của Yeah1TV.   

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.