Cuối năm 2017, TPHCM không còn lò giết mổ thủ công

(SGGP).- UBND TPHCM vừa phê duyệt phương án quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn TP với mục tiêu xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp tập trung, hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm quản lý và ngăn ngừa hiệu quả của việc lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tiến tới chấm dứt giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, phân tán.

Theo đó, đến cuối tháng 6-2016 ngưng hoạt động Xí nghiệp Giết mổ Nam Phong (Bình Thạnh) và Cơ sở giết mổ Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức). Đến cuối năm ngưng hoạt động Cửa hàng thực phẩm Bình Đông, chuyển vào giết mổ tại Vissan. Như vậy đến cuối năm 2016, TPHCM còn 17 cơ sở giết mổ tại 11 quận, huyện. Và đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu phải chấm dứt hoạt động, ngoại trừ 2 cơ sở giết mổ tại huyện Cần Giờ. 

CÔNG PHIÊN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn