Cuối năm 2017, TPHCM không còn lò giết mổ thủ công

UBND TPHCM vừa phê duyệt phương án quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn TP với mục tiêu xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp tập trung, hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm quản lý và ngăn ngừa hiệu quả của việc lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tiến tới chấm dứt giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, phân tán.

(SGGP).- UBND TPHCM vừa phê duyệt phương án quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn TP với mục tiêu xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp tập trung, hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm quản lý và ngăn ngừa hiệu quả của việc lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tiến tới chấm dứt giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, phân tán.

Theo đó, đến cuối tháng 6-2016 ngưng hoạt động Xí nghiệp Giết mổ Nam Phong (Bình Thạnh) và Cơ sở giết mổ Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức). Đến cuối năm ngưng hoạt động Cửa hàng thực phẩm Bình Đông, chuyển vào giết mổ tại Vissan. Như vậy đến cuối năm 2016, TPHCM còn 17 cơ sở giết mổ tại 11 quận, huyện. Và đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ thủ công hiện hữu phải chấm dứt hoạt động, ngoại trừ 2 cơ sở giết mổ tại huyện Cần Giờ. 

CÔNG PHIÊN 

Tin cùng chuyên mục