Cứu được 1 trong 2 ngư dân trôi dạt trên biển

Ngày 14-6, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với tàu cá của ngư dân đã cứu sống được 1 trong 2 ngư dân trôi dạt trên biển và đưa vào bờ an toàn.  

Cứu được 1 trong 2 ngư dân trôi dạt trên biển  ảnh 1

Quân y Bộ đội Biên phòng Nghệ An chăm sóc sức khỏe ban đầu cho anh Lê Đức Dương

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 12-6, tại khu vực biển cách đảo Hòn Mê khoảng 2 hải lý về phía Đông Nam, 2 bè mảng của anh Lê Đức Giang (36 tuổi) và anh Lê Đức Dương (34 tuổi, cùng trú phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang trên đường vào tránh bão số 2 thì bị hỏng máy, trôi dạt trên biển. Đến 4 giờ sáng ngày 13-6, hai bè mảng này mất liên lạc với đất liền.

Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân tích cực tìm kiếm.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với tàu cá QN - 02538 TS, do anh Hoàng Việt Dũng (trú thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện, cứu sống được ngư dân Lê Đức Dương tại vùng biển cách đảo Mắt (Nghệ An) khoảng 15 hải lý về phía Nam.

Sáng 14-6, ngư dân Lê Đức Dương đã được đưa về cảng Cửa Lò (Nghệ An) chăm sóc sức khỏe ban đầu. Trong ngày, gia đình và đại diện chính quyền phường Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn) cũng đã vào đón anh Dương về nhà.

Hiện Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm ngư dân còn lại.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn