Cứu nạn thành công tàu cá cùng 14 ngư dân gặp nạn trên biển

SGGPO

Sáng 19-12, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An cho biết, đã cứu nạn thành công tàu cá cùng 14 ngư dân gặp nạn trên biển.

Tàu cá NA 90942TS cùng 14 ngư dân đã được đưa vào cảng Lạch Quèn an toàn.

Tàu cá NA 90942TS cùng 14 ngư dân đã được đưa vào cảng Lạch Quèn an toàn.

Trước đó, lúc 13 giờ 22 phút ngày 16-12, tàu cá NA 90942TS với 14 ngư dân, do ông Vũ Long Hải (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đang đánh bắt hải sản trên biển, cách bờ khoảng 57 hải lý, thì bất ngờ bị hỏng máy. Mặc dù đã tìm mọi cách khắc phục nhưng không được, tàu trôi tự do và có nguy cơ bị chìm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng tuyến biển phối hợp địa phương thông báo cho chủ phương tiện và các tàu thuyền đang hoạt động ở gần khu vực tàu bị nạn đến ứng cứu, đồng thời huy động lực lượng gồm 15 cán bộ, chiến sĩ thuộc Hải đội 2 và tàu cứu nạn CN09 lên đường cứu nạn.

Sau 17 tiếng đồng hồ vượt sóng to, gió lớn, đêm tối, lực lượng Hải đội 2 BĐBP Nghệ An đã tiếp cận được tàu cá gặp nạn, chăm sóc y tế cho các ngư dân. Sau đó, tàu cá cùng 14 ngư dân đã được lai dắt về cảng cá Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu) an toàn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn