Cứu nạn thành công tàu cá cùng 14 ngư dân gặp nạn trên biển

SGGPO

Sáng 19-12, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An cho biết, đã cứu nạn thành công tàu cá cùng 14 ngư dân gặp nạn trên biển.

Tàu cá NA 90942TS cùng 14 ngư dân đã được đưa vào cảng Lạch Quèn an toàn.

Tàu cá NA 90942TS cùng 14 ngư dân đã được đưa vào cảng Lạch Quèn an toàn.

Trước đó, lúc 13 giờ 22 phút ngày 16-12, tàu cá NA 90942TS với 14 ngư dân, do ông Vũ Long Hải (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đang đánh bắt hải sản trên biển, cách bờ khoảng 57 hải lý, thì bất ngờ bị hỏng máy. Mặc dù đã tìm mọi cách khắc phục nhưng không được, tàu trôi tự do và có nguy cơ bị chìm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng tuyến biển phối hợp địa phương thông báo cho chủ phương tiện và các tàu thuyền đang hoạt động ở gần khu vực tàu bị nạn đến ứng cứu, đồng thời huy động lực lượng gồm 15 cán bộ, chiến sĩ thuộc Hải đội 2 và tàu cứu nạn CN09 lên đường cứu nạn.

Sau 17 tiếng đồng hồ vượt sóng to, gió lớn, đêm tối, lực lượng Hải đội 2 BĐBP Nghệ An đã tiếp cận được tàu cá gặp nạn, chăm sóc y tế cho các ngư dân. Sau đó, tàu cá cùng 14 ngư dân đã được lai dắt về cảng cá Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu) an toàn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: