Đà Lạt: Khởi động giải chạy địa hình LAAN Ultra Trail 2023

Ngày 30-9, Ban tổ chức giải chạy địa hình LAAN Ultra Trail 2023 cho biết năm nay sẽ có 5 cự ly để các vận động viên tham gia chạy gồm: 10km, 35km, 55km, 75km và 100km sẽ diễn ra tại TP Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng).

Ông Nguyễn Thanh Việt, Trưởng ban Tổ chức giải chạy địa hình LAAN Ultra Trail 2023 cho biết, giải năm nay đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các giải chạy quốc tế, đặc biệt là việc được công nhận bởi hệ thống tính điểm danh giá nhất hành tinh UTMB Index (Ultra Trail du Mont-Blanc), cho phép các vận động viên đủ điều kiện tham dự những giải chạy siêu đường dài trên thế giới.

Sơ đồ cự ly 100km tại giải chạy địa hình LAAN Ultra Trail 2023

Sơ đồ cự ly 100km tại giải chạy địa hình LAAN Ultra Trail 2023

Nhằm nâng cao chất lượng giải chạy, năm nay giải đã hợp tác với Running Connect (Running Connect đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải chạy địa hình chuyên nghiệp tại Thái Lan) để hiện đại hoá hệ thống vận hành, giám sát, kiểm soát các vận động viên với số lượng lớn, nhất là đảm bảo an toàn cho các vận động viên.

Vận động viên về đích tại buổi chạy thử cự ly 25km

Vận động viên về đích tại buổi chạy thử cự ly 25km

Giải chạy địa hình LAAN Ultra Trail 2023 tổ chức quyên góp 130 xe đạp nhân kỷ niệm 130 năm bác sĩ Yersin đặt chân đến Đà Lạt. Số xe đạp được vận động từ các tổ chức, cộng đồng chạy bộ, với sự tham gia của những câu lạc bộ chạy bộ lớn nhất Việt Nam sẽ trao tặng các học sinh tại vùng sâu huyện Lạc Dương.

Tin cùng chuyên mục