Đà Nẵng: Bán đấu giá tranh gây quỹ hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn

Với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo, 500 tác phẩm tại chương trình “Hạc giấy ước mơ” trong ngày 24-3 là niềm hy vọng về tương lai tươi sáng, khích lệ tinh thần kiên trì trong suốt hành trình giành giật sự sống.

Mắc phải căn bệnh ung thư máu từ lúc 3 tuổi, em Cẩm Vân (học sinh lớp 2/1, trường Tiểu học Dũng sĩ Thanh Khê) thay vì được học tập, vui chơi như bao bạn bè đồng trang lứa thì em thường xuyên có mặt ở bệnh viện để điều trị.

Mỏi mệt, tóc rụng, trí nhớ suy giảm, khả năng tiếp thu có phần hạn chế hơn so với các bạn trang lứa. Dù vậy, em vẫn vui tươi, nỗ lực chăm chỉ học tập dù sức khỏe không ổn định.

Đà Nẵng: Bán đấu giá tranh gây quỹ hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn  ảnh 1

Các tác phẩm như lời động viên mong các em thiếu nhi vượt qua những khó khăn để có thể vươn đến những chân trời, tương lai tươi sáng

“Đau xót nhất là những lúc lên cơn đau dữ dội, con vẫn cố nở nụ cười thân thiện khiến người đối diện không biết đôi khi không hề biết đang mang trong mình trọng bệnh”, phụ huynh em Cẩm Vân tâm sự.

Những ước mơ tưởng chừng như giản đơn nhưng đối với các em nhỏ đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, hay các em thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn đôi khi lại là những khát khao mỗi ngày.

Chứng kiến những mảnh đời bất hạnh đó, trong tháng 2,3-2022, Thành Đoàn – Hội đồng Đội TP Đà Nẵng đã phát động thanh thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tham gia vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”. Nội dung của các tác phẩm là những hy vọng, tình cảm, suy nghĩ của các bạn, các em dành cho những người bạn cùng trang lứa chưa may mắn.

Ban Tổ chức đã nhận hơn 500 tác phẩm thông qua chọn lọc tại các quận, huyện và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất tham gia đấu giá.

Đà Nẵng: Bán đấu giá tranh gây quỹ hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn  ảnh 2

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng số tiền hỗ trợ cho các em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo 

Tại buổi đấu giá, chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng cho biết, không chỉ hướng tới mục đích vận động cộng đồng cùng chung tay quan tâm đến các em chưa may mắn, chương trình “Hạc giấy ước mơ” mong muốn truyền đi thông điệp cho thiếu nhi Đà Nẵng cùng phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ - Vì cuộc sống cộng đồng”, nuôi dưỡng và giáo dục lòng nhân ái cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động phù hợp với lứa tuổi.

“Chúng tôi không mong mỏi rằng số tiền đấu giá đạt được giá trị cao, nhưng chúng tôi mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương đến các em học sinh, các em được ngồi trên ghế nhà trường được học tập, vui chơi là cả một sự may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều. Đây là hoạt động hỗ trợ, khích lệ các em có ý thức vươn lên trong học tập, trở thành những công dân có ích cho thành phố đáng sống”, chị Thảo cho hay.

Đà Nẵng: Bán đấu giá tranh gây quỹ hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn  ảnh 3

Bức tranh “Nụ cười” đấu giá với số tiền 5.500.000 đồng

Theo ban tổ chức, phiên đấu giá đã thu về gần 100 triệu đồng, trong đó kinh phí đấu giá tranh vẽ trực tiếp là 54,5 triệu đồng. Trong 22 bức tranh được đấu giá, bức tranh của em Nguyễn Ngọc Trâm Anh (học sinh lớp 7/6, trường THCS Trần Hưng Đạo) – tác giả của bức tranh đạt giải Nhất “Nụ cười” đã được đấu giá với số tiền lên đến 5.500.000 đồng, đóng góp lớn vào kinh phí trao tặng. Ngoài ra, chương trình đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức