Đà Nẵng: Cơ sở giáo dục mầm non mở cửa đón trẻ từ ngày 21-2

Trưa 16-2, đại diện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn sẽ mở cửa đón trẻ từ ngày 21-2. Trong đó, việc tổ chức dạy học trực tiếp sẽ phụ thuộc sự đăng kí tự nguyện của cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ và kết quả kiểm tra các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19 trước khi tiến hành thực hiện.

Theo đó, chỉ các cơ sở mầm non tại địa bàn có cấp độ dịch 1, 2, 3 mới được tổ chức dạy học trực tiếp. Thời gian được phép dạy học trực tiếp bắt đầu từ ngày 21-2; thời gian cụ thể đối với từng cơ sở mầm non do UBND các quận, huyện quyết định sau khi tổ chức kiểm tra thực tế.

Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và nhu cầu đăng ký của cha, mẹ hoặc người giám hộ khi trẻ đi học trực tiếp, các cơ sở mầm non chủ động liên lạc thường xuyên với cha, mẹ hoặc người giám hộ để xác định số lượng trẻ đi học, tham gia bán trú; từ đó, xác định thời gian hợp lý để quyết định tổ chức dạy học, tổ chức bán trú. Công tác bán trú được tổ chức khi cơ sở mầm non cam kết bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng; tuân thủ các nguyên tắc trong phòng, chống dịch.

Cụ thể, tuần đầu tiên khi trẻ trở lại trường, các cơ sở mầm non cho trẻ ổn định nền nếp, làm quen với các hoạt động theo chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở từng độ tuổi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên quan tâm đến cảm xúc của trẻ, tạo bầu không khí an toàn, thân thiện và giúp trẻ không bỡ ngỡ khi làm quen với trường, nhóm, lớp, cô giáo và bạn bè.

Các tuần học tiếp theo, các trường linh hoạt trong việc điều chỉnh kế hoạch năm học và tổ chức thực hiện chương trình ở các độ tuổi theo kịch bản phù hợp; lựa chọn nội dung giáo dục cốt lõi, hợp lý với thời gian còn lại của năm học, hướng dẫn giáo viên chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp khả năng của trẻ trong nhóm/lớp, giúp trẻ đạt mục tiêu kết quả mong đợi cuối độ tuổi chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT.

Đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cần thiết, ưu tiên tổ chức các hoạt động giáo dục để chuẩn bị cho trẻ vào lớp một.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng