Đà Nẵng đề xuất kinh phí 100 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng mất việc

SGGPO

Tối 20-9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sẽ báo cáo HĐND TP Đà Nẵng hỗ trợ những đối tượng mất việc với kinh phí khoảng 100 tỷ đồng.

Hỗ trợ kịp thời cho người dân lúc khó khăn

Hỗ trợ kịp thời cho người dân lúc khó khăn

 Trong ngày 20-9, TP Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, trong đó, phát hiện ca trở về từ vùng dịch TPHCM tên T.V.B. (SN 1990, trú TPHCM).

Một ca cộng đồng là trường hợp V.T.T.T. (SN 1979, trú tổ 64, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), công nhân làm việc tại Công ty TNHH Matrix (Khu công nghiệp Hòa Khánh), có triệu chứng nên đến khám, test nhanh tại Trạm Y tế phường Hòa Khánh Nam có kết quả dương tính.

Liên quan đến ca cộng đồng chưa rõ nguồn lây này, lực lượng chức năng đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm hơn 750 trường hợp liên quan. Bước đầu xác định có 238 F1 và xác định 1 trường hợp mắc Covid-19; 522 trường hợp là F2.

Ông Chinh đề nghị, các địa phương, công an tiếp tục tăng cường lực lượng liên ngành tại các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ. Các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền cho người dân không chủ quan, lơ là và tuân thủ các quy định phòng chống dịch... 

Về chính sách hỗ trợ, UBND TP Đà Nẵng sẽ báo cáo Thường trực HĐND TP Đà Nẵng để thống nhất những đối tượng lâu nay thiệt thòi, bị mất việc nhưng chưa hỗ trợ. Dự kiến kinh phí khoảng 100 tỷ đồng.

Về phương án trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng đã họp và nhận định thẻ xanh, vàng, trắng có nhiều ưu điểm những vẫn cần tiếp tục nghiên cứu.

Phương án các loại thẻ chỉ giống như một loại giấy đi đường, phục vụ cho một phần việc nhất định chứ không thể thay thế hoàn toàn các giải pháp khác. Trong đó, thẻ xanh tạo thuận lợi cho người dân khi tích hợp vừa đi đường, đi chợ…

Vì vậy, TP Đà Nẵng vẫn thiên về 1 trong 2 phương án còn lại như mở rộng hoạt động dựa trên quyết định 2985 hoặc thực hiện Chỉ thị 15, 16.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Mai Thị Thu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát động cuộc thi

Đà Nẵng phát động cuộc thi trực tuyến tuyên truyền 25 năm trực thuộc Trung ương

Sáng 20-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT-TT và Cổng Thông tin điện tử TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng và 25 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1-1-1997 – 1-1-2022).

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng