Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng Trường tiểu học An Phước

SGGPO

Ngày 21-5, UBND huyện Hòa Vang tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học An Phước (thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Đây từng là trường dạy chữ quốc ngữ đầu tiên và sớm nhất của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng Trường tiểu học An Phước

Theo đó, công trình Trường tiểu học An Phước là dự án nhóm B, công trình dân dụng cấp 3, được khởi công từ ngày 25-1-2021, do UBND huyện Hòa Vang làm chủ đầu tư. Kinh phí xây dựng là 62,5 tỷ đồng từ vốn ngân sách thành phố.

Tổng diện tích sàn xây dựng là 6.245m2 với 3 khu nhà. Trong đó, 1 khu lớp học chính quy 4 tầng với 25 phòng học, 1 khối hành chính, 1 khối hội trường nhà đa năng, gồm: phòng hỗ trợ học sinh khuyết tật, phòng y tế, phòng nghỉ giáo viên, phòng truyền thống… Ngoài ra, còn có nhà xe giáo viên, khu hồ bơi, nhà bảo vệ và bia tưởng niệm của trường.

Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng Trường tiểu học An Phước  ảnh 1 Đại biểu cắt băng khánh thành
Ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hòa Vang cho hay, trường được thành lập năm 1908 ban đầu với 20 học sinh làng Cẩm Toại là nơi dạy chữ Quốc ngữ đầu tiên và sớm nhất của tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng lúc bấy giờ, đặt nền móng cho việc khai dân trí. Chính vì vậy, ngày 27-5-2008, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định Trường Tiểu học An Phước là di tích lịch sử, văn hóa cấp thành phố.
Hiện nay, trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu với hơn 45 cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng 20 lớp học với hơn 600 học sinh. Đây là nơi có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành với hơn 20 giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước…
Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng Trường tiểu học An Phước  ảnh 2 Trường được công nhận là di tích lịch sử- văn hóa cấp TP Đà Nẵng

Công trình Trường Tiểu học An Phước hoàn thành và đưa vào phục vụ từ năm học mới 2022-2023.

Theo cô Nguyễn Thị Dễ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Phước, những năm qua, trường phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng trường trọng điểm và mục tiêu gần là đạt chuẩn Quốc gia mức II vào năm 2024.  

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />