Đà Nẵng lập 7 chốt cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 16-3, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng lập 7 điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các khu vực cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng.

Tại chốt chặn cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), lực lượng công an phối hợp ngành y tế yêu cầu dừng xe, kiểm tra nhanh thân nhiệt, nắm thông tin hành khách hoặc ghi tờ khai y tế

Tại chốt chặn cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), lực lượng công an phối hợp ngành y tế yêu cầu dừng xe, kiểm tra nhanh thân nhiệt, nắm thông tin hành khách hoặc ghi tờ khai y tế

Theo đó, lực lượng công an phối hợp với ngành y tế lập 7 chốt kiểm tra nhanh thân nhiệt, nắm thông tin hành khách hoặc ghi tờ khai y tế tại điểm cuối đường Trường Sa, cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), chân đèo Hải Vân và phía Nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu), cửa ô Hòa Nhơn và cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang), ga Đà Nẵng (quận Thanh Khê).

Đà Nẵng lập 7 cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 1 Ngành y tế sẽ kiểm tra, đo thân nhiệt, khai báo y tế với tất cả khách ra vào, đặc biệt đối với khách du lịch, người nước ngoài

Mỗi chốt chặn được bố trí nhân viên y tế cùng lực lượng công an làm nhiệm vụ 24/24, chia làm 3 ca trực.

Theo ghi nhận, tại các chốt chặn, lực lượng chức năng sẽ dừng xe, kiểm tra, đo thân nhiệt với tất cả khách ra vào, đặc biệt đối với khách du lịch, người nước ngoài. Đối với khách nước ngoài, đơn vị sẽ áp dụng tờ khai y tế tại chỗ với một số trường hợp nghi ngờ.

Số còn lại chủ yếu nắm thông tin hành khách, phát tờ khai đề nghị khai báo điện tử để khách thực hiện hàng ngày. Những thông tin trên sẽ được tổng hợp, cập nhật liên tục và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng làm cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác dự phòng chống Covid-19 trong thời gian tới.

Đà Nẵng lập 7 cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 2 Tại các chốt chặn, lực lượng chức năng sẽ dừng xe, kiểm tra, đo thân nhiệt với tất cả khách ra vào, đặc biệt đối với khách du lịch, người nước ngoài
Đối với trường hợp khách nước ngoài bị sốt tại các điểm chốt chặn, Trung tâm cấp cứu sẽ vận chuyển về Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Với khách Việt kiều bị sốt, trung tâm sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi.

Ngoài ra, lực lượng công an sẽ phối hợp với ngành y tế thực hiện việc khai thác thông tin như hỏi mục đích khi đến Đà Nẵng. Nếu khách trả lời là đến để khám, chữa bệnh, lực lượng sẽ giới thiệu đến Bệnh viện Phổi.

Theo ghi nhận PV SGGPO, từ 16-3, người dân Đà Nẵng tích cực hưởng ứng việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Đà Nẵng lập 7 cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 3 Tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhất là tại các chợ, không chỉ người mua hàng mà hầu hết người bán lẫn người mua cũng tự giác đeo khẩu trang khi trao đổi mua bán các mặt hàng
Người dân đều nhận thức rõ, đeo khẩu trang không chỉ phòng bệnh cho bản thân và những người xung quanh. Điều này hết sức cần thiết cho cộng đồng trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Đà Nẵng lập 7 cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 4 100% đảng viên tham gia đại hội chi bộ đều đeo khẩu trang y tế

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc