Đà Nẵng lập 7 chốt cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 16-3, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng lập 7 điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các khu vực cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng.

Tại chốt chặn cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), lực lượng công an phối hợp ngành y tế yêu cầu dừng xe, kiểm tra nhanh thân nhiệt, nắm thông tin hành khách hoặc ghi tờ khai y tế

Tại chốt chặn cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), lực lượng công an phối hợp ngành y tế yêu cầu dừng xe, kiểm tra nhanh thân nhiệt, nắm thông tin hành khách hoặc ghi tờ khai y tế

Theo đó, lực lượng công an phối hợp với ngành y tế lập 7 chốt kiểm tra nhanh thân nhiệt, nắm thông tin hành khách hoặc ghi tờ khai y tế tại điểm cuối đường Trường Sa, cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), chân đèo Hải Vân và phía Nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu), cửa ô Hòa Nhơn và cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang), ga Đà Nẵng (quận Thanh Khê).

Đà Nẵng lập 7 cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 1 Ngành y tế sẽ kiểm tra, đo thân nhiệt, khai báo y tế với tất cả khách ra vào, đặc biệt đối với khách du lịch, người nước ngoài

Mỗi chốt chặn được bố trí nhân viên y tế cùng lực lượng công an làm nhiệm vụ 24/24, chia làm 3 ca trực.

Theo ghi nhận, tại các chốt chặn, lực lượng chức năng sẽ dừng xe, kiểm tra, đo thân nhiệt với tất cả khách ra vào, đặc biệt đối với khách du lịch, người nước ngoài. Đối với khách nước ngoài, đơn vị sẽ áp dụng tờ khai y tế tại chỗ với một số trường hợp nghi ngờ.

Số còn lại chủ yếu nắm thông tin hành khách, phát tờ khai đề nghị khai báo điện tử để khách thực hiện hàng ngày. Những thông tin trên sẽ được tổng hợp, cập nhật liên tục và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng làm cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác dự phòng chống Covid-19 trong thời gian tới.

Đà Nẵng lập 7 cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 2 Tại các chốt chặn, lực lượng chức năng sẽ dừng xe, kiểm tra, đo thân nhiệt với tất cả khách ra vào, đặc biệt đối với khách du lịch, người nước ngoài
Đối với trường hợp khách nước ngoài bị sốt tại các điểm chốt chặn, Trung tâm cấp cứu sẽ vận chuyển về Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Với khách Việt kiều bị sốt, trung tâm sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi.

Ngoài ra, lực lượng công an sẽ phối hợp với ngành y tế thực hiện việc khai thác thông tin như hỏi mục đích khi đến Đà Nẵng. Nếu khách trả lời là đến để khám, chữa bệnh, lực lượng sẽ giới thiệu đến Bệnh viện Phổi.

Theo ghi nhận PV SGGPO, từ 16-3, người dân Đà Nẵng tích cực hưởng ứng việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Đà Nẵng lập 7 cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 3 Tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhất là tại các chợ, không chỉ người mua hàng mà hầu hết người bán lẫn người mua cũng tự giác đeo khẩu trang khi trao đổi mua bán các mặt hàng
Người dân đều nhận thức rõ, đeo khẩu trang không chỉ phòng bệnh cho bản thân và những người xung quanh. Điều này hết sức cần thiết cho cộng đồng trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Đà Nẵng lập 7 cửa ô để kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 4 100% đảng viên tham gia đại hội chi bộ đều đeo khẩu trang y tế

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).