Đà Nẵng: Rà soát người từ các địa phương có dịch

SGGPO
Chiều 28-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị liên quan nhằm rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch.

Theo đó, UBND các quận huyện, yêu cầu UBND các xã, phường, chủ trì phối hợp với Công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng và phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú; thực hiện giám sát, quản lý các công dân này thực hiện cách ly theo quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận huyện xã phường Công an thành phố và các đơn vị liên quan tiếp cận ngay công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng để thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định, bảo đảm hiệu quả.

Công an thành phố khẩn trương chỉ đạo công an các cấp chủ động phối hợp với UBND các cấp và ngành y tế tổ chức thực hiện.

Cùng ngày, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng gửi văn bản thống nhất với Sở Du lịch về việc tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại bãi biển công cộng, khu tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển trên địa bàn.

Đồng thời, Sở Du lịch cần chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai chủ trương đến các đơn vị, cá nhân liên quan và tuyên truyền cho người dân, du khách được biết về thông tin này.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kết luận nội dung họp về một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng

Tán thành Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường

Tại phiên họp sáng nay 16-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với đề xuất thí điểm tổ chức một cấp chính quyền đô thị ở Đà Nẵng và trình Quốc hội quyết định. Riêng huyện Hoà Vang vẫn tổ chức cấp chính quyền địa phương (tổ chức HĐND ở huyện và xã).

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng